HỘI SINH VIÊN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM LẠI LỘNG NGÔN

0
117

Ngày 12/1/2018 vừa qua, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã đăng tải bài viết “Bầu chọn cho Giải Thưởng Trần Văn Bá”. Trong đó, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã kêu gọi người dân trong cả nước tham gia ủng hộ, bình chọn cho các cá nhân mà Ủy ban Giải thưởng năm 2018 đã đề cử gồm: Đinh Nguyên Kha, Linh Mục Nguyễn Duy Tân, Trần Huỳnh Duy Thức, và Trịnh Bá Phương. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam, gây bức xúc cho . Bởi lẽ, các đối tượng trên đều là các đối tượng có pháp luật Việt Nam, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Vậy mà Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam lại kêu gọi người dân bỏ phiếu cho đám người này thì quả thật quá lố bịch.

HỘI SINH VIÊN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM LẠI LỘNG NGÔN

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam cổ xúy cho các đối tượng

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, linh mục Nguyễn Duy Tân là quản xứ Thọ Hòa, ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh . Với danh nghĩa linh mục, Nguyễn Duy Tân đã lợi dụng vấn đề giảng đạo để tuyên truyền, kích động quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự; đồng thời sử dụng trang mạng cá nhân Facebook để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chính quyền nhân dân.

Ngoài ra, Trần Thị Nga cũng tỏ ra không hề kém cạnh đàn anh, “lưu manh” chuyên nghiệp khi lợi dụng thiết lập các Blog, trang Facebook cá nhân và trang YouTube; sử dụng trang mạng xã hội đăng tải nhiều video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, truyền bá những tư tưởng phản động, gieo rắc sự nghi ngờ, gây hoang mang trong nhân dân… nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; biên soạn, viết, phát tán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với các hành vi coi thường pháp luật, TAND cấp cao đã tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương. Đây là bản án hết sức hợp lòng dân.

Bên cạnh đó, Trịnh Bá Phương cũng nổi lên là một đối tượng cực đoan, quá khích, thường xuyên lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để đăng tải các thông tin chống phá đất nước, vu cáo và bôi nhọ Đảng, chính quyền, xúc phạm lãnh tụ trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube. Nguy hiểm hơn, Trịnh Bá Phương còn nhận sự chỉ đạo của đám “dân chủ” trong nước để tăng cường các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Điển hình như trong vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Trịnh Bá Phương đã khá “ranh ma” khi tổ chức kích động người dân tụ tập, biểu tình, quay phim, chụp ảnh rồi đăng tải lên trên mạng để PR, đánh bóng tên tuổi, gây tiếng vang trong và ngoài nước.

Như vậy, có thể thấy rằng việc Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã kêu gọi người dân trong cả nước tham gia ủng hộ, bình chọn cho Giải Thưởng Trần Văn Bá năm 2018 là hành động hết sức ngông cuồng, đi ngược pháp luật Việt Nam, thách thức chính quyền nhân dân. Vì vậy, chúng ta cần lên án, đấu tranh với hành động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here