Khám xét nhà cựu nhà báo Trương Duy Nhất

0
16

Ông Trương Duy Nhất được cho là có do đưa các giấy tờ nhằm giúp Vũ “nhôm” mua lại căn nhà của Báo Đại Kết ở TP không thông qua đấu giá.

Chiều 10-6, Cơ quan CSĐT – Bộ phối hợp TP Đà Nẵng thực hiện nhà ông Trương Duy Nhất tại đường Tống Phước Phổ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Viêc khám xét này nhằm phục vụ công tác liên quan “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản” trong vụ mua bán nhà đất không qua đấu giá của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Cụ thể là tại căn nhà số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu của Báo Đại Đoàn Kết  vào thời kỳ ông Trương Duy Nhất làm Trưởng Đại diện báo này tại Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 25-3, Bộ Công an cho hay đang điều tra việc ông Trương Duy Nhất đã lợi dụng, có hành vi đưa các giấy tờ của Báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá liên quan đến vụ án của Vũ “nhôm”.

Công an khám xét nhà cựu nhà báo Trương Duy Nhất dính Vũ nhôm - Ảnh 2.

Công an khám xét nhà ông Trương Duy Nhất ở Đà Nẵng

Ông Nhất là cựu Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng. Tháng 5-2013, ông Trương Duy Nhất đã bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ về hành vi lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích của Nhà nước Cộng hòa chủ nghĩa Việt Nam.

Năm 2014, ông Nhất bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 2 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo khoản 2, điều 258, Bộ Luật Hình sự.

Đức Sơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here