CEO Alibaba bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn xúc phạm trên mạng

0
6

Dù ông Luyện không đồng ý nhưng Sở Thông tin Truyền thông Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn ban hành quyết định xử phạt phát ngôn “gây sốc” của ông này.

Sáng 1-8, ông Nguyễn Thái Luyện, HĐQT công ty CP địa ốc Alibaba đã tới làm việc với Thanh tra Sở Thông tin truyền thông (TTTT) tỉnh theo giấy mời lần 2.

Tại buổi làm việc, ông Luyện không đồng tình với nội dung làm việc và cho rằng Sở TTTTmời ông lên vì xử phạt hành chính do những phát ngôn trên xã là chưa chính xác.

CEO Alibaba bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn xúc phạm trên mạng - ảnh 1
Ông Nguyễn Thái Luyện CEO Alibaba tại Sở TTTT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sáng 1-8.

Tuy nhiên Thanh tra Sở vẫn bảo lưu quan điểm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Luyện về cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, , vu khống, xúc phạm của tổ chức, , nhân phẩm, của người khác được quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Mức xử phạt cho hành vi này của ông Luyện là 7,5 triệu đồng.

Dù nhận quyết định nhưng ông Luyện cho biết sẽ khiếu nại vì không đồng tình việc bị xử phạt như trên.

Trước đó, như PLO đã thông tin, cơ quan chức năng đã tổ chức cưỡng chế một khu đất tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai, tạm giữ hai nhân viên của ông Luyện về hành vi đập phá máy xúc đoàn cưỡng chế. Sau đó, ông Luyện đã có những phát ngôn trên mạng được cho là xúc phạm lực lượng công an, chủ tịch xã. Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vào cuộc và mời ông Luyện lên làm việc.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here