Monday, June 17, 2024

Người đăng tin sai sự thật “Đà Lạt có biến lớn, bạo động” bị công an triệu tập

Người đăng tải thông tin sai sự thật “Đà Lạt có biến lớn, bạo động” đã bị công an triệu tập làm việc.

Tối 30-4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập, xử lý những người đã đăng tải thông tin sai sự thật nội dung “Đà Lạt có biến lớn, bạo động” gây hoang mang dư luận.

Người đăng tin sai sự thật “Đà Lạt có biến lớn, bạo động” bị công an triệu tập

Người đăng tin “Đà Lạt có biến lớn, bạo động” bị công an triệu tập

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an huyện Đức Trọng đã triệu tập, làm việc với chủ tài khoản Facebook “Th.M”, 26 tuổi, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin cho biết, chiều ngày 30-4, tài khoản “Th.M” đăng tải công khai trên trang Facebook cá nhân bài viết có nội dung “có biến tại BigC, 5 người cầm súng bị bắt, tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, chợ, kinh doanh giải trí phải đóng cửa ngay lập tức!”.

Người đăng tin sai sự thật “Đà Lạt có biến lớn, bạo động” bị công an triệu tậpThông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Thông tin nêu trên hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, gây hoang mang dư luận tại địa phương.

Làm việc với cơ quan công an, bà N.Th cho biết do bản thân đọc được các thông tin trên trong các hội, nhóm trên không gian mạng, tuy nhiên không kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải lên trang Facebook cá nhân.

Bà N.Th đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, tự nguyện gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý bà N.Th theo quy định pháp luật.

Cùng lúc, công an tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp khác có hành vi đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật “Đà Lạt xảy ra biến lớn”, “Đà Lạt xảy ra vấn đề, cấm người dân ra đường”, “Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng…”, kể cả các trường hợp phát tán, truyền đưa trong các hội, nhóm kín trên không gian mạng, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

VÕ TÙNG

Nguồn: PL TP HCM

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG