Monday, June 17, 2024

Thưởng – phạt đúng người, đúng tội “không có vùng cấm”

Sự việc ông Lưu Bình Nhưỡng – nguyên Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bị khai trừ ra khỏi Đảng, vì đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi; vi phạm Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước… Đây chính là hệ quả của quá trình thiếu sự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, phai nhạt lý tưởng, giảm sút ý chí, ngại khó, ngại khổ, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Hình thức kỷ luật mà ông Nhưỡng phải chịu là đúng người, đúng tội – “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”.

Tuy nhiên, trên trang facebook Việt Tân lại tung ngay bài viết sặc mùi phản động với tiêu đề “Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng bị khai trừ Đảng, khi hết cơn lao tù bi cực thì ông được làm người tự do không còn bị đứng chung hàng cùng bọn hại nước, hại dân nữa”. Bài viết cố tình bóp méo sự thật, adua, bè phái. Chúng muốn nhờ gió bẻ măng, vơ đũa cả nắm, thông qua một con sâu bỏ rầu nồi canh để bôi nhọ, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Quả đúng, khi xét công và tội của ông Lưu Bình Nhưỡng, chúng ta đều biết, khi ông còn là đại biểu Quốc hội Khóa XIV, ông là người hay có những phát biểu tranh luận “nảy lửa” tại nghị trường, đặc biệt liên quan đến các vấn đề “nóng” của xã hội, có thời điểm, niềm tin của người dân rất kỳ vọng ở ông Nhưỡng. Bởi, một số phát biểu của ông có liên quan về đạo đức, công lý, đứng ra bênh vực người yếu thế … Song, mặt trái của những phát ngôn ấy lại trở thành “chất liệu” để các đối tượng cố tình định hướng dư luận theo hướng tiêu cực, biến một vụ án hình sự được điều tra như một vụ “tấn công người bảo vệ công lý”, miệt thị rằng “sống dưới chế độ độc tài cộng sản thì không có quyền cất lên tiếng nói tự do ngôn luận”; “lợi dụng pháp luật để áp tội tùy tiện, trù dập những người khiến họ không hài lòng… Ngày 14 – 11 – 2023, ông Nhưỡng bị Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là hệ quả của một đảng viên thoái hóa, biến chất!

Thưởng – phạt đúng người, đúng tội “không có vùng cấm”

ảnh: Internet

Lợi dụng sự kiện này, các đối tượng tung hô cá nhân vi phạm, miệt thị cơ quan tiến hành tố tụng để chống phá, hạ bệ, bôi nhọ hệ thống pháp luật Việt Nam; làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với cơ quan công quyền, tiến tới quy kết, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc ở Việt Nam. Những luận điệu trên vốn dĩ không phải là thủ đoạn mới, bởi từ trước đến nay, lợi dụng nhiều đối tượng bị bắt, các tổ chức, hội nhóm phản động như Việt Tân, đã đưa ra nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, cố tình công kích Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng. Do vậy, người dùng mạng xã hội phải thật tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc bởi mạng xã hội là miếng đất màu mỡ để các thế lực thù địch, phản cách mạng, phần tử cơ hội chính trị sử dụng thực hiện những thủ đoạn xấu chống phá Đảng, Nhà nước.

Khởi tố ông Lưu Bình Nhưỡng một lần nữa cho thấy việc xử lý vi phạm không có vùng cấm, dù đó là là ai, người có chức vụ, quyền hạn hay một người dân bình thường, đồng thời thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam “Thưởng – phạt đúng ngường đúng tội, đúng luật pháp của Nhà nước ta. Việc làm đó, đúng theo tinh thân của mà đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ khi tiếp xúc với cử tri: không hay ho gì khi phải xử lý cán bộ, đồng chí của mình nhưng vì sự tồn vong của chế độ, của Đảng, đòi hỏi phải làm nghiêm, xử lý nghiêm. Đây cũng là một bài học đắt giá đối với các cán bộ, đảng viên có chức quyền dù to hay nhỏ đều phải sống và làm theo pháp luật. Mọi sai phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm, công bằng trước pháp luật, không có ngoại lệ.

Trước sự chống phá ngày càng thâm độc của các thế lực thù địch, đặc biệt chúng luôn lợi dụng khoét sâu. Khi tiếp nhân thông tin, các bạn đọc cần tỉnh táo tiếp nhận để không mắc mưu kẻ phản động. Quá trình tìm hiểu, đánh giá, nhận định, phải hiểu rõ nguồn thông tin, đứng trên lập trường giai cấp công nhân và ánh sáng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để nhận thức đúng đắn, công tâm về sự kiện, nhân vật, hình thức khen – phát của Đảng, Nhà nước ta. Đặc biệt, mỗi chúng ta, khi  tiếp cận thông tin trên mạng, cần phải tiếp cận thông tin chính thống, đồng thời luôn luôn đề cao cảnh giác trước các chiêu trò và âm mưu dã tâm của các thế lực thù địch, trong đó, tổ chức Việt Tân là điển hình. Kiên quyết đấu tranh với các phần tử cơ hội, cực đoan, bảo vệ và ủng hộ cái đúng, “đúng người – đúng việc”. Qua đó, góp phần làm thất bại âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đang tâm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

ĐẶNG QUYÊN – L.SỰ

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG