Sunday, June 23, 2024

Việt Tân và những thủ đoạn xuyên tạc

Mới đây trên trang facebook Việt Tân đã đăng bài viết với nội dung chống phá, xuyên tạc khi nói rằng bình quân thu nhập đầu người chỉ có 800 USD/năm mà Quốc hội giao chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2024 là 6-6,5% là đang sống trong mơ. Đây thực chất là những giọng điệu của những kẻ ngu muội, xuyên tạc về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Việt Tân và những thủ đoạn xuyên tạc

          Trước tiên khẳng định rằng đây là sự ngu muội, loè bịp của Việt Tân, chúng đã lấy một bài viết trên báo Tuổi trẻ từ năm 21/11/2007 để đánh giá và xuyên tạc về tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam năm 2023. Âm mưu thâm độc của chúng nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của Quốc hội cơ quan quyền lực cao nhất ở Việt Nam, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Theo báo “Báo điện tử VTV- Đài truyền hình Việt Nam”. Mặc dù tình hình thế giới đang có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp và khó lường, nhưng Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả để vượt qua những khó khăn, thách thức đó và đã giúp cho tình hình kinh tế – xã hội của đất nước ta phát triển ổn định trong năm 2023. Nền kinh tế Việt Nam hiện nay được đánh giá có triển vọng tốt, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực và thế giới, tiếp tục là điểm sáng của kinh tế toàn cầu. Ngày 27/9/2023 theo giờ Việt Nam, tại Thụy Sĩ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo (ĐMST) toàn cầu (Global Innovation Index 2023, gọi tắt là GII) năm 2023. Theo đó, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2022. Việt Nam cũng là một trong 3 quốc gia giữ kỷ lục có thành tích vượt trội so với mức độ phát triển trong 13 năm liên tiếp (gồm Ấn Độ, Cộng hòa Moldova và Việt Nam.

Theo Báo cáo số 373/BC-TCTK ngày 28/9/2023 của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế – xã hội quý III và 9 tháng năm 2023).Trong 9 tháng năm 2023 tốc độ tăng GDP của Việt Nam là 4,24%, thu nhập bình quân của lao động là 7 triệu đồng/tháng

Theo báo “Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 9/11/2023” Chiều 9/11, với 447 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 90,49%), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2024.  Nghị quyết nêu rõ 15 chỉ tiêu chủ yếu gồm: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) từ 6,0 – 6,5%; GDP bình quân đầu người đạt khoảng 4.700 – 4.730 đô la Mỹ (USD); Tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GDP đạt khoảng 24,1% – 24,2%; Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 4,0 – 4,5%; Tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân 4,8% – 5,3%; Tỷ trọng lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội đạt 26,5%; Tỷ lệ lao động qua đào tạo khoảng 69%, trong đó có bằng, chứng chỉ đạt khoảng 28 – 28,5%; Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 4%;  Tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều) giảm trên 1%; Số bác sĩ trên 10.000 dân đạt khoảng 13,5 bác sĩ; Số giường bệnh trên 10.000 dân đạt khoảng 32,5 giường bệnh; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,1% dân số; Tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 80%; Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn đạt 95%; Tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường đạt 92%

UBTVQH đã nêu rõ, chỉ tiêu tăng trưởng GDP được xây dựng trên cơ sở phân tích, dự báo bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế, có tính đến những yếu tố thuận lợi, khó khăn của năm 2024, bám sát định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm. Việc đặt chỉ tiêu ở mức cao thể hiện quyết tâm của Chính phủ, phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời để bảo đảm hài hòa, linh hoạt trong thực hiện các mục tiêu.

Kính thưa bạn đọc!

Việt Tân cùng với các thế lực thù địch chống phá các mạng Việt Nam thường xuyên có những tin, bài viết xuyên tạc về tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam, vu khống, nói xấu cán bộ, lãnh đạo Đảng Nhà nước. Trước những những luận điệu, triêu trò thâm độc và nham hiểm của các lực lượng phản động chống phá cách mạng Việt Nam trong suốt thời gian qua, mỗi chúng ta hãy luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không để bị chúng lôi kéo, dụ dỗ, kích động.

          TRỊNH THÁI

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG