Wednesday, December 6, 2023

Một lời cảnh tỉnh cho Dũng Phi hổ

Nhận ra lỗi lầm và tích cực tu dưỡng được xã hội, tổ chức, Đảng và Nhà nước Việt Nam công nhận tiến bộ, giảm án phạt tù đó là một vinh dự lớn cho những phạm nhân. Nhưng để giữ được mình khỏi cám dỗ của những kẻ phản động cũng là điều mà Dũng Phi hổ và “đồng đội” luôn phải lưu tâm.

Một lời cảnh tỉnh cho Dũng Phi hổ

Có lẽ nhiều người không cảm thấy lạ lẫm khi nhắc đến Dũng (Dũng phi hổ), đây là một phạm nhân đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 – Bộ luật Hình sự ngày 27-9-2017, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hình phạt bổ sung 5 năm quản chế tại địa phương ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sau một thời gian cải tạo, phạm nhân này đã được giảm án 1 năm do cải tạo tổt.

Những ngày vừa qua, khi đọc báo mạng, tôi đã thấy rất nhiều trang thông tin của các tổ chức như Việt Tân, VOA Tiếng Việt, BBC, Chân Trời Mới Media… (có lẽ họ đứng đằng sau những việc làm trước kia của Dũng) liên tục đưa tin về phạm nhân Dũng Phi Hổ sắp được ra tù, thông qua những lời lẽ của những tổ chức này có lẽ họ vẫn không từ bỏ ý định tiếp tục lôi kéo nhân vật này “con đường cũ”.

Là một người công dân Việt Nam, tôi chỉ khuyên Dũng Phi Hổ một điều: “trả giá bằng những năm lao tù, mất danh dự, sự nghiệp… vì trót tin lời của những phản quốc là một bài học nên nhớ suốt cuộc đời, hãy tu tâm, tích đức để trở thành một người tốt.

VŨ. THÂN

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG