Wednesday, May 22, 2024

Hoa Cúc biển hay là Hoa Mỹ – Ngụy?

Lễ hội là một sự kiện văn hóa được tổ chức mang tính cộng đồng, phản ánh những mong muốn về cuộc sống tốt đẹp tốt đẹp. Lễ hội không những tạo dấu ấn văn hóa đặc trưng của con người trên các vùng miền mà còn mang lại những giá trị thương mại, du lịch tạo điều kiện thuận lợi nhằm phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Tuy nhiên, cần tổ chức và quản lý chặt chẽ để mang lại hiệu quả là vấn đề cần đặc biệt quan tâm, tránh bị lợi dụng bởi những kẻ có mưu đồ đen tối.

Hoa Cúc biển hay là Hoa Mỹ - Ngụy?

Ảnh: Internet

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh đoàn xe chở thí sinh dự thi Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò (Nghệ An) 2023 diễu hành trên các tuyến đường, gây xôn xao dư luận. Hình ảnh người đàn ông đeo kính đen, mặc quần áo rằn ri, không cài cúc áo đang chụp ảnh đoàn xe như đang muốn gợi lại một chế độ như cách ăn mặc của hắn.

Chính quyền địa phương cần làm rõ trách nhiệm của Ban tổ chức sự kiện Lễ hội áo dài hoa cúc biển Cửa Lò bởi ngay trên mảnh đất Nghệ An anh hùng, nơi mà đã có hàng vạn người con nằm xuống để đổi lấy độc lập tự do lại xuất hiện mầm mống của những kẻ bán nước và cướp nước. Một sự mù quáng hơn nữa về chính trị đó là cắm cờ Mỹ cho oai như xe của các nhân vật cộm cán, thể hiện sự ngông cuồng và khát máu đồng loại thời Việt Nam cộng hòa. Đoàn xe jeep không những gây mất an toàn cho lễ hội bởi đã hết “date” mà còn tạo hình ảnh xấu độc, gây búc xúc cho nhân dân cả nước.

Thiết nghĩ, thế hệ trẻ chúng ta cần có một cách nhìn toàn diện cả lịch sử và tương lai để thấy được giá trị nền hòa bình mà ta đang được hưởng. Chúng ta gác lại quá khứ để hướng tới tương lai nhưng không quên được giá trị hòa bình mà ông cha ta đã phải đánh đổi…

KIM. HẢO

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG