Monday, June 17, 2024

Tiến sĩ Hán Nôm mà vô văn hóa

Nói ở đâu, phát ngôn chỗ nào mà không có sự tham gia của cộng đồng thì tùy, nhưng lên mạng xã hội lại sử dụng lời nói thóa mạ cá nhân, cơ quan tổ chức là không được rồi Tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện. Tiến sĩ phát ngôn nơi có hàng triệu người Việt Nam theo dõi càng thể hiện sự vô văn hóa, còn chẳng ai ủng hộ.

Tiến sĩ Hán Nôm mà vô văn hóa

Tôi không quan tâm đến việc anh Diện đưa ra quan điểm về Chùa Tam Chúc được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích quốc gia. Điều tôi quan tâm là phát ngôn của ông Diện là sai, thậm chí là vi phạm theo điều 331 Bộ luật Hình sự về hành vi thóa mạ cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Lối ăn nói vô văn hóa, thóa mạ người khác và thiếu suy nghĩ của Tiến sĩ Diện là hành vi bất lịch sự về đạo đức và văn hóa. Hành vi này được thể hiện bởi người có học vấn, đặc biệt là trong các bình luận chuyên môn, nghiên cứu, hoặc các bài viết trên các nền tảng truyền thông như ý kiến của ông Diện thì càng gây ra nhiều hậu quả tiêu cực.

Những hành vi này làm giảm uy tín của chính ông Diện trong mắt người đọc, người nghe. Khi ông Diện thể hiện sự thiếu tôn trọng và thiếu suy nghĩ trong lời nói của mình thì cộng đồng cũng chẳng thấy sự tin cậy và sẽ không muốn tiếp tục đọc hoặc nghe những gì mà ông Diện nói ra.

Lối ăn nói vô văn hóa, thóa mạ người khác và thiếu suy nghĩ là điều đáng lên án đối với bất kỳ ai, đặc biệt là đối với những người có học vấn như ông Diện, vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải kiến thức và giáo dục cho người khác mà còn hành xử như vậy thì liệu rằng ai còn tin tưởng? Hãy hành xử có văn hóa trên môi trường mạng, chứ không sớm muộn gì ngài tiến sĩ cũng ăn điều 331 không sớm thì muộn.

Nguồn: Quê Choa

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG