Sunday, May 19, 2024

Thừa cơ nước đục thả câu tuyên truyền

Nhân ngày 27/2/2023 có người không những không tỏ thái độ chi ân công lao của ngành y tế, chia sẻ những khó khăn của đất nước vừa phải trải qua đại dịch mà ngược lại họ lại có thái độ nhân cơ hội nước đục để tuyên truyền gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Thừa cơ nước đục thả câu tuyên truyền

Đọc bài viết: “Nghị quyết chính phủ có trị được bệnh của ngành y” của tác giả Gió Bấc đăng trên BAOTIENGDAN.COM ai cũng đều dễ nhận ra ngay đây là một bài viết tỏ rõ thái độ đối lập với công cuộc xây dựng đất nước và chăm sóc sức khoẻ người dân của Đảng và Nhà nước ta. Tác giả Gió Bấc đã rất có tài trong việc tìm đọc, sưu tầm, liệt kê những số liệu, sự kiện, những vấn đề có liên quan đến những hạn chế, bất cập của ngành y tế nước ta trong thời gian vừa qua. Nhưng tuyệt nhiên tác giả không hề tổng hợp và nghiên cứu đến những con số, sự kiện thành công của Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19. Điều đó cho thấy cái nhìn của tác giả có phần còn phiến diện, tiêu cực, đánh giá nhìn nhận sự vật ở góc độ một chiều thiếu khách quan khoa học.

Tác giả Gió Bấc rất khéo léo trong tuyên truyền quan điểm bằng cách trích dẫn những bài viết, câu nói của những nhân vật có vị thế uy tín trong ngành y tế của nước ta như: PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai (Hà Nội).

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM; GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS Nguyễn Huy Quang, Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế; TS Nguyễn Thị Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Trung tâm Đấu thầu quốc gia… Bằng việc trích dẫn những bài viết, câu nói của các cán bộ nêu trên nhằm mục đích tăng tính trung thực cho quan điểm phản diện của tác giả Gió Bấc. Đây cũng là một thủ thuật “tiểu nhân núp bóng cao nhân” để “mượn gió bẻ măng” của nhiều người trên báo Tiếng Dân.Com đã từng sử dụng.

Trên cơ sở liệt kê những hạn chế bất cập của ngành y tế trong thời gian gần đây, tác giả đưa ra kết luận rất phiến diện, mang đậm màu sắc cá nhân: “Đó là những phe nhóm lợi ích đã và đang ăn ruỗng bộ máy từ trung ương đến địa phương…”. Tác giả còn tiếp tục đưa ra những quan điểm hết sức phản động mà qua đó nhằm bôi nhọ chế độ, bôi nhọ lãnh tụ của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Cũng như bao tác giả khác trên báo Tiếng Dân. Com, Gió Bấc cũng đi đến kết luận cuối cùng là đả phá chế độ, đả phá Đảng và Nhà nước ta với mục đích làm mất uy tín của Đảng, gây hoang mang trong các tầng lớp nhân dân về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà chúng ta giày công xây dựng. Hễ ai là người dân Việt Nam có tình yêu quê hương đất nước thì cũng đều thấy ngay đó là những lời lẽ gây chia rẽ dân tộc, chia rẽ đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Thời gian qua, nhân dân ta luôn kề vai sát cánh bên nhau, chung tay cùng Đảng, chính phủ và các đoàn thể dốc sức chống dịch, ổn định và phát triển kinh tế đất nước. Chúng ta đã cùng nhau làm nên những điều kỳ diệu của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế ghi nhận. Hơn ai hết, nhân dân ta là những người thấu hiểu nhất thực chất, nguyên nhân những khó khăn, bất cập của ngành y tế Việt Nam, không cần phải nhờ đến những người có dụng ý nham hiểm chỉ lối dẫn đường, mua chuộc, vạch hướng du luận như tác giả Gió Bấc.

Trong lễ kỷ niệm ngày 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi Hội nghị Cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955 Bức thư chỉ với hơn 300 từ nhưng chứa đựng những nội dung rất rộng lớn cô đọng: “Phải thật thà, đoàn kết; thương yêu người bệnh; xây dựng nền y học của ta”. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y tế đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong nhiều thập kỷ qua để thực hiện lời dạy của Bác Hồ. Đề cập về những thành tích, kết quả vừa qua của ngành y tế, Chủ tịch Quốc hội cho rằng: Công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.

Bằng tất cả những lý luận và thực tiễn sinh động chúng ta hoàn toàn khẳng định: Với truyền thống tự chủ, tự lực, tự cường, dựa vào sức mình là chính của người Việt Nam đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của bè bạn quốc tế, sự đồng sức, đồng lòng đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, chúng ta hoàn toàn có thể sớm khắc phục được những hạn chế bất cập hiện nay để đưa nền y học nước nhà phát triển đi lên cùng sự trường tồn của dân tộc.

VĂN. ĐẶNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG