Sunday, December 10, 2023

Đơn giản thế mà Việt Tân cũng không hiểu…

Trên trang mạng xã hội của tổ chức Việt Tân những ngày qua, xuất hiện thêm luận điệu cũ rích, một lời “rên rỉ” đáng khinh khi chúng xuyên tạc chính sách xuất khẩu lao động Đảng Cộng sản Việt Nam. Với sự “ấu trĩ” thường thấy và thói quen xuyên tạc sự thật một cách thô thiển, chúng cho rằng Đảng ta đang “bán cả triệu thanh niên ra nước ngoài làm cu li”.

Đơn giản thế mà Việt Tân cũng không hiểu...

Những kẻ theo cái tổ chức gọi là Việt Tân chưa hiểu và chắc chắn sẽ không bao giờ hiểu được vai trò và giá trị của việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài của đất nước Việt Nam. Đây là một chủ trương, chính sách đúng đắn và phù hợp với điều kiện thực tế của đất nước. Xuất khẩu lao động ra nước ngoài là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động theo hợp đồng có thời hạn, phục vụ cho nhu cầu nhân công lao động của doanh nghiệp nước ngoài. Hoạt động này góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhân dân, tăng nguồn ngoại tệ phát triển đất nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài là hoạt động kinh tế phổ biến của các quốc gia, mang lại nhiều giá trị to lớn, thúc đẩy quan hệ đối ngoại và góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển.

Những kẻ theo cái tổ chức gọi là Việt Tân do không đồng hành cùng dân tộc nên không thể nào thấu hiểu được những khó khăn mà nhân dân ta đã trải qua. Đất nước ta với gần 100 triệu dân, với trên một nửa số người trong độ tuổi lao động, nguồn cung lao động dồi dào trong khi nền kinh tế còn đang phát triển. Do đó, “có việc làm” đã là hạnh phúc, là mong muốn của biết bao người. Được làm việc, có được thu nhập chính đáng, lại là thu nhập cao khi được xuất khẩu lao động ra nước ngoài chắc chắn là niềm mong ước của rất rất nhiều người, nhất là những thanh niên tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, mong được làm những việc “ích nước, lợi nhà”. Chắc chắn những công dân Việt Nam chân chính  sẽ thấy những lời rên rỉ ngớ ngẩn của những kẻ trong tổ chức Việt Tân thật vô nghĩa, đáng khinh, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

Đáng khinh bởi những lời lẽ xuyên tạc chính sách xuất khẩu lao động của Việt Nam cho thấy, những kẻ theo cái gọi là tổ chức Việt Tân quá “ấu trĩ” khi không biết rằng tại sao Việt Nam lại có chính sách như trên. Chúng không biết rằng “rừng vàng, biển bạc” của chúng ta đã bị bọn thực dân trước đây xâm lược, bóc lột và tàn phá nặng nề. Số lượng 7,8 triệu tấn bom đạn thực dân Mỹ đã trút xuống lãnh thổ Việt Nam lớn nhất trong mọi cuộc chiến tranh mà thực dân Mỹ đã sử dụng trước đó. Riêng ở miền Bắc, mỗi người dân phải chịu 45,5 kilôgam bom đạn, mỗi 1km2 gánh tới 6 tấn bom đạn của kẻ thù. Sự tàn phá nặng nề trong quá khứ vẫn chưa nguôi, những dư âm chiến tranh vẫn còn đó với “nỗi đau da cam” hay hàng chục vạn người đang bị tàn tật bởi bom đạn của kẻ thù còn sót lại. Đất nước ta đã nghèo lại còn bị tàn phá nặng nề, thử hỏi không xuất khẩu lao động sao có thể bảo đảm việc làm, có bước phát triển kinh tế nhanh và bền vững, có cơ đồ, tiềm lực và vị thế quốc tế như hiện nay?

Sự “ấu trĩ” vốn đã đáng khinh, song cái đáng khinh hơn là cái thái độ “liếm gót giày cho chủ nghĩa đế quốc” của chúng. Có lẽ chúng không ngây ngô đến mức không biết được chủ nghĩa đế quốc trước đây đã tàn phá đất nước Việt Nam tan hoang, kiệt quệ đến mức nào. Có thể chúng biết, nhưng chúng cố tình làm ngơ. Rồi không chỉ làm ngơ mà “cố tình” lờ đi, thậm chí quay ngược lại cổ súy và liếm gót cho những kẻ xâm lăng hiếu chiến, bạo tàn. Đó là một sự phản bội thực sự! Sự phản bội này là nguồn cội của những âm mưu “rước voi về giày mả tổ” mà bọn chúng sẽ thực hiện sau này.

Xin nhắc lại, đây không phải là lần đầu các thành viên của cái gọi là tổ chức Việt Tân “xuyên tạc trắng trợn” các chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việc cố tình vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam với những luận điệu rên rỉ đáng khinh không làm đẹp thêm cho tổ chức này mà trái lại, còn góp phần “phơi bày” bộ mặt xấu xa, thấp hèn của họ trong con mắt của nhân dân Việt Nam và cộng đồng thế giới. Đồng thời, cũng làm trò cười cho thiên hạ bởi lẽ đến việc phân biệt xuất khẩu lao động đơn giản thế mà Việt Tân cũng không hiểu…./.

                                                                                        D.X

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG