Sunday, December 10, 2023

Sự trơ trẽn của Việt Tân khi xuyên tạc pháp luật Việt Nam

Các bộ luật Việt Nam ngày càng được xây dựng đầy đủ, tuân theo hiến pháp, khi đứng trược pháp luật mọi công dân đều như nhau không phân biệt người đó giữ chức vụ hay vị trí nào trong Đảng, chính quyền.

Sự trơ trẽn của Việt Tân khi xuyên tạc pháp luật Việt Nam

Trên facebook Việt tân ngày 12 tháng 12 năm 2022 có bài viết “Nhớ bố” không ghi tên người viết. Trong bài viết có hình chụp một bài thơ cùng tựa đề với bài viết. Tuy nhiên người viết đã đưa ra những lời lẽ vô căn cứ để bình luận về nội dung bài thơ; lợi dụng bài thơ đưa ra những lời lẽ vô căn cứ về sự không công bằng của pháp luật, lôi kéo sự đồng cảm của những người đọc nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết nhằm mục đích đen tối.

Bạn đọc lưu ý rằng mỗi bài thơ được viết ra đều có hoàn cảnh của nó, nếu không hiểu về hoàn cảnh viết mà đưa ra đánh giá bài thơ đúng hay không đúng là khiên cưỡng hoặc nguy hiểm hơn như người viết bài này sẽ làm cho người đọc hiểu sai về pháp luật Việt Nam; kêu gọi tự do dân chủ một cách phi lý.

Người viết bài này phải chăng đang lợi dụng bài thơ để phục vụ cho mục đích đen tối đó là gây ra hiểu lầm cho người đọc, nhất là thế hệ trẻ về sự công bằng của pháp luật; khơi gợi lòng trắc ẩn trong mỗi con người Việt Nam. Cần lên án và tẩy chay mạnh mẽ hành động lợi dụng lợi dụng trẻ em để khơi dậy lòng tốt của người dân Việt Nam với mục đích nói xấu Đảng và nhà nước. Lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận viết bài không đúng sự thật nhằm đầu độc nhận thức giới trẻ về cái gọi là tự do, dân chủ phản động.

Bài viết đề cập đến tên các nhân vật, đây là một thủ thuật để gây độ tin cậy cho người đọc nhưng lại quên rằng không ai kiểm chứng được tính chân thật tên các nhân vật trong bài viết và thông tin mà người viết đưa ra. Bạn đọc cần tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin không kiểm chứng như thế này.

Mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật không phân biệt người đó giữ chức vụ gì trong Đảng hay trong Chính quyền. Pháp luật bảo vệ lẽ phải không bảo vệ cái xấu, xử lý những cá nhân vi phạm, không có ngoại lệ. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khẳng định: “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân do Đảng lãnh đạo. Vì vậy, “tập trung ưu tiên hoàn thiện đồng bộ, có chất lượng và tổ chức thực hiện tốt hệ thống luật pháp”, “kiểm soát quyền lực bằng hệ thống pháp luật”3 “tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội, trước hết là việc thực thi tinh thần “thượng tôn pháp luật”. Mọi chủ thể trong xã hội, bao gồm Nhà nước, các tổ chức và cá nhân phải đặt mình trong giới hạn của luật pháp.

– Nhật Bình –

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG