Sunday, June 23, 2024

Võ Văn Tạo là ai mà có kẻ khóc thuê?

Mấy ngày nay trên các trang mạng xã hội đã liên tục đưa tin tỏ vẻ sự tiếc nuối về sự ra đi của nhân vật Võ Văn Tạo. Đặc biệt trên trang facebook Tiếng Dân News, nhân vật Mạc Văn Trang đã viết bài: “Thương tiếc Võ Văn Tạo”. Vậy Võ Văn Tạo là ai, nhân vật này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để hiểu rõ bản chất vấn đề.

Võ Văn Tạo là ai mà có kẻ khóc thuê?

Võ Văn Tạo sinh năm 1953, quê gốc Quảng Ngãi, trú quán tại Khánh Hoà, từng đi bộ đội từ tháng 8/1971 đến tháng 8/1974, đơn vị F304, từ tháng 10/1974 đến tháng 12/1979 Tạo học Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Tạo công tác tại các doanh nghiệp của Khánh Hòa, có tham gia viết bài cho một số báo, mang mác ‘nhà báo”, nghỉ hưu vào tháng 4/2010. Nhưng từ khi nghỉ hưu Võ Văn Tạo đã tỏ vẻ bất mãn, “trở cờ” tham gia nhiều hội nhóm hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN như: “Diễn đàn xã hội dân sự” của Nguyễn Quang A, “Hội nhà văn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”…

Về gia đình, vợ Tạo là đảng viên đã nghỉ hưu, con gái hiện là phóng viên của Đài Truyền hình Khánh Hòa. Mặc dù gia đình vợ con luôn khuyên bảo, động viên Tạo sống một cuộc sống bình thường, cùng với đó là sự gặp gỡ nhắc nhở, chấn chỉnh của các cơ quan chức năng địa phương, song Võ Văn Tạo vẫn rất ngoan cố, xảo quyệt và ngày càng điên cuồng cùng các thế lực đối lập chống phá Đảng, Nhà nước.

Giữa năm 2015, Tạo được Việt Tân, đài RFA, tổ chức “Phóng viên không biên giới” đưa sang Singapore tham dự lớp tập huấn về một loại công cụ truyền thông mới được các tổ chức chống đối trên cho là rất hữu hiệu cho những ai sử dụng vào hoạt động tuyên truyền chống chính quyền. Tạo đã thừa nhận với đài RFA: “Chúng tôi nhận được lời mời của Ban tổ chức gồm có đài RFA, Article 19 và Đảng Việt Tân mời qua Singapore tham dự khóa huấn luyện phổ biến, giới thiệu phần mềm ứng dụng Storymaker. Nói chung nó cho phép biên tập ngay trên điện thoại và post lên đại chúng”.

 Rõ ràng, với việc thừa nhận trên, Võ Văn Tạo đã thể hiện mình là một trong những thành viên ngoại vi của tổ chức Việt Tân. Trên facebook của Tạo không khó để thấy hình Tạo chụp chung với con khủng bố Trinity Hồng Thuận và hàng loạt bạn bè là nhưng “rận chủ” như “thánh nữ Phương Uyên”, “nghệ xĩ” Kim Chi, Quang A…Vì vậy Tạo càng điên cuồng chửi bới, chống phá chính quyền. Đặc biệt Tạo tấn công vào vị trí, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm hạ bệ, gây mất uy tín của Đảng.

Tạo tỏ ra rất tích cực trong việc ăn vạ nhân quyền. Chúng luôn cầu xin các tổ chức phản động, chống đối can thiệp vào chuyện nội bộ của Việt Nam để thả tự do cho đồng bọn, cái mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” như Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Vinh Ba Sàm… Tạo luôn ra rả các luận điệu về cái gọi là “nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp, bắt giữ những người tham gia biểu tình ôn hòa”, ra các “lời kêu gọi” ủng hộ hành vi tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức, đòi trả tự do cho hắn, cho “Mẹ Nấm” và nhiều tên phản động khác hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đã bị pháp luật kết án tù.

Không chỉ gào rống cùng đám đám phản động kêu gào đòi “phi chính trị hóa” quân đội và công an nhằm vô hiệu hóa sức mạnh của Đảng cộng sản Việt Nam, sự láo toét của Tạo gần như đã lên đỉnh điểm khi xỏ xiên, nói xấu lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tạo đòi xét lại câu nói của Bác Hồ về bản chất và nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tạo đưa lên hình ảnh cái ca uống nước và lá cờ của Bác tặng Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn năm 1946 có dòng chữ “Trung với nước, hiếu với dân” để xỏ xiên rằng TBT Nguyễn Phú Trọng đã “diễn biến” và quân đội đã “biến chất”. Bố láo và trắng trợn hơn, Tạo còn quy kết rằng quân đội “trung với đảng” là “không còn chống ngoại xâm thì chống dân, bảo vệ đảng”.

 Trong các bài viết của mình, Tạo luôn luôn dùng chữ “côn an” thay cho công an với hàm ý là “côn đồ công an”. Có thể dễ dàng thấy trên trang của Tạo nhiều bài viết bôi xấu lực lượng công an nhân dân. Gần đây nhất, ngày 3/1/2017, là vụ “công an đánh chết dân ở Bình Định” đã được Tạo nhanh nhảu tung lên và đổ cho tội cho 2 đồng chí công an mà Tạo gọi là “2 thằng “còn đảng, còn mình”, quân của lão Trọng”. Mặc dù sự thật là Tạo đã bị hố to khi người quay clip và đưa lên mạng về việc “Công an đánh chết người dân” ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định hôm 2/1/2017 đã tự nguyện đến cơ quan Công an nhận sai và xin lỗi.

Trong khi dư luận cả nước đang bất bình vì những hành vi vi phạm pháp luật, quậy phá trật tự xã hội như phỏng tỏa quốc lộ, đánh cán bộ công an bị thương, chiếm UBND huyện, hạ cờ Tổ quốc…của đám “giáo gian” ở Kỳ Anh, Lộc Hà – Hà Tĩnh dưới sự cầm đầu của lũ “linh cẩu” và sự giật dây, đạo diễn của bọn phản động, thì Võ Văn Tạo, như thường lệ vẫn đều đặn đăng tải những bài viết, video clip cổ xúy cho hành vi sai trái của đám côn đồ, gian manh này. Trên trang của mình, Tạo đã ngang nhiên đăng bài mang tính kích động, vu cáo cho chính quyền “lật lọng” và “dọa” rằng “lật lọng như thế này thì ngày mai bà con ta sẽ phải “xử lý nghiêm” lũ chúng. Chúng chưa lường được sức mạnh của nhân dân một khi đồng lòng”. Y còn cả gan ví von cuộc phản loạn của đám giáo dân và “quạ đen” này là một “cao trào Nghệ-Tĩnh (1930-1931) mới, một Mùa Thu cách mạng mới, thật sự vì dân quyền?”. Võ Văn Tạo ra sức cổ xúy cho hoạt động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục, Tạo kêu gọi mong tất cả các giáo xứ cả nước hiệp thông cùng giáo dân Diễn Châu. Tạo hoang tưởng về sức mạnh của giáo xứ Song Ngọc do Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam cầm đầu, chỉ cần dựa vào đám linh mục cực đoan kích động và được bề trên Nguyễn Thái Hợp chống lưng thì muốn làm gì thì làm. Cái láo toét ở đây, không chỉ là Tạo ra sức cổ xúy cho hoạt động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đám con chiên bị xỏ mũi mà Tạo dường như “đang thách thức” chính quyền, đang chà đạp lên lịch sử khi ví đám giặc cỏ đang chống phá chính quyền kia với những bậc tiền bối cách mạng chống Pháp.

Cũng các sự kiện ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Tạo còn a dua với đám quạ đen trong các bài viết của mình: “ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ, sau biến cố năm 1954 và 1975 mà bà con trong giáo xứ phải chia cắt, người ra Bắc, kẻ vào Nam, kẻ sống người chết…”, “ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do; ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người; ngày đã làm cho đất nước tang thương; ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói; ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển; ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang; 30/4 là ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”. Tạo và một đám dâm chủ cố tình nặn ra cái gọi là “Cuộc thảm sát Mậu Thận 1968 ở Huế và cuộc thảm sát dân thường tại chiến trường Xuân Lộc vào năm 1975, do bộ đội ta gây ra nhưng chưa bao giờ sám hối…”. Ngu đến mức nguy hiểm khi Tạo cho rằng “chiến tranh là tội ác, ai tham gia vào đều gây ra tội ác, người Mỹ và người Hàn đều đã sám hối cho việc gây ra tội ác ở Việt Nam, nhưng chưa bao giờ họ thấy phía cộng sản Việt Nam sám hối cả”?

 Ngày 27/7/2017, trong khi cả nước đang long trọng tổ chức những hoạt động tri ân sự hi sinh quên mình của những anh hùng, thương binh liệt sỹ cho độc lập tự do của Tổ quốc thì Tạo lại tung một status: “27 -7. Vinh danh mà chi. Triệu triệu người ngã xuống đâu mong đất nước ra nông nỗi này”. Thật không thể khốn nạn và bỉ ổi hơn, vì chính Võ Văn Tạo đã từng là một người lính bộ đội Cụ Hồ, đã từng tham gia trận thành cổ Quảng Trị, thế mà khốn nạn thay hắn dám xổ toẹt thẳng băng vào ngày 27/7, ngày kỷ niệm thiêng liêng của dân tộc Việt Nam!

Gần đây Võ Văn Tạo cùng với Phan Trí Đỉnh, một tên CCB trở cờ, đã tích cực tuyên truyền cổ suý tích cực cho cuốn sách “Gạc Ma – vòng tròn bất tử”, là cuốn sách “dị tật”, xuyên tạc lịch sử, bôi bác quân đội, chà đạp máu xương của 64 liệt sĩ đã hy sinh. Võ Văn Tạo đã ngang nhiên dựng chuyện bôi nhọ Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh qua việc đăng tin Thiếu tướng Hoàng Kiền có biệt thự xa hoa lộng lẫy, Bảo tàng đồng quê do tướng Kiến xây là là “từ nguồn tiền của Bắc Kinh”, đó là là “tiền bỏ ra nuôi chó săn…” và nhiều điều bôi nhọ khác, đã xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm của Thiếu tướng Hoàng Kiền.

Nói chung là “thành tích” chống phá của Tạo rất dày và rất tinh vi. Độ khốn nạn, mất dạy của Tạo thì cũng có thừa. Đây thực sự là đỉnh điểm của sự vô học, sự mất dạy của đám rận chủ mà Tạo là một trong những đại diện. Bằng việc đăng những stt báng bổ đến những người có công với đất nước vừa mới khuất, Tạo đã ngang nhiên chà đạp những giá trị nền tảng của đạo đức, thách thức lòng tự tôn, tự hào của nhân dân Việt Nam. Những hành vi của Tạo cần phải bị lên án nghiêm khắc! Đặc biệt chúng ta phải có cái nhìn khách quan, cụ thể về những nhân vật như Tạo để không bị các thế ực thù địch, phản động lôi kéo. Tôi nghĩ, đã đến lúc chúng ta cần mạnh tay hơn với những kẻ như Võ Văn Tạo.

MINH SINH

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG