Thursday, July 25, 2024

Việt Tân kẻ đánh tráo, xuyên tạc sự thật lịch sử

Tưởng niệm là để nhớ ơn, khắc ghi công ơn của những người có công với Tổ quốc, chứ không phải tôn vinh những kẻ bán nước cầu vinh như bọn Quân lực Việt Nam Cộng hoà! Hãy cảnh giác với bè lũ Việt Tân – kẻ đang cố tình xuyên tạc lịch sử dân tộc Việt Nam!

Việt Tân kẻ đánh tráo, xuyên tạc sự thật lịch sử

Vừa qua, trên trang facebook của Việt Tân có bài “VIẾT CHO NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19-6” có đưa nội dung “Quân đội VNCH là một quân đội được xây dựng trên nền tảng bảo quốc an dân, nghĩa là quân đội của một quốc gia. Nó khác biệt hoàn toàn với Quân đội nhân dân được xây dựng trên nền tảng “Trung với đảng, hiếu với dân”, nghĩa là nó chỉ có vai trò làm lực lượng vũ trang của đảng cs”. Đây là luận điệu xuyên tạc lịch sử, chúng ta hãy luôn cảnh giác, đừng mắc mưu miệng lưỡi của chúng!

Tháng 7 đối với người Việt Nam là tháng tri ân những người có công với Tổ quốc, thể hiện đạo lý, truyền thống văn hoá lịch sử ngàn đời của dân tộc Việt Nam: “Uốc nước nhớ nguồn”. Vậy mà, Việt Tân hết trò, quay ra đào bới những hình ảnh của Quân lực Việt Nam Cộng hoà, ca ngợi công lao của chúng đối với Tổ quốc. Chiêu trò này thực nực cười và quá hèn hạ! Bởi vì: Quân đội VNCH được dựng lên làm tay sai, lá chắn, bia đỡ đạn, lính đánh thuê của đế quốc Mỹ, từng bước biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, nơi thử nghiệm các chiến lược chiến tranh kiểu mới của chúng. Nếu thành công ở Việt Nam, Mỹ sẽ nhân rộng ra toàn thế giới để thực hiện bá chủ toàn cầu của chúng. Cho nên, Quân đội Việt Nam Cộng hoà chính là đội quân đánh thuê, bia đỡ đạn cho kẻ xâm lược, kẻ bán nước cầu vinh, kẻ đang tâm trà đạp lên dân tộc mình, giúp Mỹ thực hiện âm mưu “dùng người Việt đánh người Việt” để biến miền Nam thành thuộc địa của chúng. Nên, bọn Việt Tân đừng hòng lợi dụng hình ảnh của kẻ bán nước – Quân đội Việt Nam Cộng hoà để đồng hoá ý nghĩa, đặt ngang hàng đó với Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, luôn vững vàng trong thực tiễn đấu tranh cách mạng, hy sinh phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xứng đáng với vai trò là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị đặc biệt tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân trở thành phẩm chất hàng đầu của người cách mạng và mỗi quân nhân trong QĐND Việt Nam.

Trong suốt gần 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với toàn dân tộc kinh qua các cuộc trường chinh kháng chiến, QĐND Việt Nam luôn kiên cường, bất khuất dù phải đối mặt với đế quốc, thực dân hung bạo, với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, với tinh thần tự tôn dân tộc. Tinh thần bất khuất, kiên trung, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân đã được lớp lớp cán bộ, chiến sĩ kế thừa, phát huy, làm cho bản chất và truyền thống cách mạng của Quân đội ta càng thêm sâu sắc, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng. Đó là cội nguồn tạo nên sức mạnh thần kỳ, giúp Quân đội ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, từng bước tiến lên chính quy, hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những thông tin mà Việt Tân đăng là nhằm xuyên tạc sự thật lịch sử, đánh tráo trắng trợn, đổi trắng thành đen với mục đích lợi dụng vấn đề này nói xấu Đảng, Nhà nước, Quân đội, sâu xa hơn chúng làm mất niền tin của người dân vào Đảng, Nhà nước tạo cơ hội để kích động đấu tranh của những người thiếu hiểu biết, xa hơn nữa làm cho người dân mất niềm tin vào chính nghĩa, quay lưng lại với chính quyền, làm mất sức mạnh của Đảng, Nhà nước, là cơ sở cho chúng tiến hành các bước tiếp theo.

Từ khi thành lập đến nay, Việt Tân luôn tìm trăm phương ngàn kế để xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ thanh danh của nhiều lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước,… hòng chống phá cách mạng nước ta. Nhưng tất cả âm mưu của chung đều không thành công. Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an đã đưa “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI diễn ra trong mọi mặt của đời sống xã hội thì sự chống phá của Việt Tân càng tinh vi, xảo quyệt. Do đó, mỗi người chúng ta cần tỉnh táo, tìm hiểu nhiều luồng thông tin khác nhau, nhất là các nguồn thông tin chính thống của Nhà nước, để có góc nhìn chính xác các vấn đề đang diễn ra. Từ đó thể tránh bị kẻ xấu lợi dụng, vô tình tiếp tay cho bọn phản động đưa tin sai sự thật, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tiêu cực Đảng, Nhà nước và Quân đội.

TRƯỜNG ĐỨC – HỒNG NHUNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG