Thursday, July 25, 2024

Tấm khăn trùm đầu ma mị

Tín ngưỡng tôn giáo là những khái niệm tâm linh rất trừu tượng, tuy nhiên dù là tôn giáo nào thì cũng hướng con người bỏ ác hướng thiện. Những gì mà Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ đang đi ngược lại tôn chỉ ấy.

Tấm khăn trùm đầu ma mịTấm khăn trùm đầu màu trắng là điểm nhận dạng của “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ”

“Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ” có tên chính thức và đầy đủ là “Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin lành Thế giới” (“World mission society Church of God – WMSCOG). Tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ” còn có những tên gọi khác: “Hội thánh của Đức Chúa Trời”, “Đức Chúa Trời Mẹ”, “Hội thánh Đức Chúa Trời làm chứng cho Chúa Giêsu”, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, do Ahn Sahng Hong (thường gọi là Anh Xang Hồng) sáng lập năm 1964, tại Hàn Quốc. Giáo lý cơ bản lấy từ kinh thánh (66 quyển) của Tin lành giáo. Tuy nhiên, chính tổ chức này bị những người Tin lành giáo tẩy chay, không công nhận, thậm chí còn coi là “tà đạo”, vì những thay đổi giải thích giáo lý và thực hành của nó. Nhất là việc tin có “Đức Chúa Trời mẹ”, hay tin “Đức Chúa Trời Ba Ngôi” hiện thân vào ông Anh Xang Hồng và “Đức Chúa Trời mẹ” hiện thân vào bà Jang Gin Ja (vợ ông này). Trong sinh hoạt tôn giáo, điểm dễ nhận biết là tín đồ không sử dụng thánh giá, tượng chúa, nữ thì trùm khăn ren trắng.

Lợi dụng quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam, sau 3 năm lắng xuống, Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ đã quay trở lại, xuất hiện ở một số nơi. Câu chuyện hệ lụy là một điều rất khủng khiếp đáng bàn ở đây. Nhiều người đang sinh sống bình thường, khi tham gia được cho uống những thứ nước lạ, có màu đỏ, và được rao giảng nhiều điều trái với thuần phong mỹ tục, đạo hiếu…

Sau khi tham gia một vài tuần nhiều người như bị tẩy não: vợ về đòi chồng bán nhà, tin tưởng vào ngày tận thế, chỉ cần sống cho bản thân, từ bỏ tín ngưỡng, đập phá bàn thờ tổ tiên. Nhiều phụ nữ kéo cả con cái đi theo, bỏ học hành, bỏ nhà. Cha mẹ, con cái, anh em, bạn bè từ mặt nhau, suốt ngày chỉ nghĩ đến ngày tận thế để lên thiên đàng.

Về thần quyền, họ dọa dẫm tín đồ nếu không theo, không đi sinh hoạt, không từ bỏ gia đình, bàn thờ… sẽ không được làm “lễ vượt qua”, khi chết sẽ bị đày xuống “hồ lửa”. Ngược lại nếu tin, làm theo, khi chết sẽ được lên “nước thiên đàng, làm tiên, hoàng tử”. Hoặc họ tuyên truyền về “ngày tận thế”, “chúa tái lâm” để hù dọa. Họ còn cử người “chăm sóc” để củng cố đức tin. Có trường hợp họ cưỡng ép, “áp giải” đi sinh hoạt. Nhiều người lỡ theo muốn thoát ra cũng rất khó. Rất nhiều người khi theo hội thánh này đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, sinh viên, học sinh dang dở việc học hành. Nhiều người đã làm đơn cầu cứu tới chính quyền.

Tấm khăn trùm đầu ma mịHai người tham gia vào Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ lợi dụng chủ nhà đi vắng đập bàn thờ để lôi kéo tham gia vào hội

Với phương thức lôi kéo người vào hội núp dưới danh nghĩa hoạt động doanh nghiệp tư nhân, hay cửa hàng giới thiệu sản phẩm, họ tổ chức cho thành viên gia nhập nhanh chóng. Buộc mỗi người đã được làm lễ Baptem phải lôi kéo thêm ít nhất một người vào tổ chức. Bên cạnh đó, các tín đồ bị ép buộc dâng hiến 1/10
thu nhập, nhưng đây lại là điểm họ không công khai, minh bạch về tài chính.

Có lẽ, không phải bàn luận gì nhiều, có thể khẳng định: Cái gọi là “Hội thánh của đức chúa trời mẹ” là một hình thức đa cấp trá hình, dùng tâm linh để gây áp lực lừa đảo nhiều người. Không những vậy những hình thức sinh hoạt còn đi ngược lại truyền thống, tự tôn dân tộc, đi ngược đạo lý cổ truyền của người Việt Nam. Cái đáng lên án nhất là hành vi đập phá bàn thờ, từ bỏ tổ tiên một cách mù quáng. Chính vì thế, cần phải hết sức lên án thứ tôn giáo “lạ” với tấm khăn trùm đầu ma mị này!

Công Luân

Nguồn: Cánh cò

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG