Monday, July 22, 2024

Đúng người, đúng tội! – Xã hội dân sự

Những ngày qua trên trang mạng Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân và các trang mạng VOA, RFI đồng loạt đăng tải những nội dung liên quan đến vụ việc ngày 06/6/2023, Công an tỉnh Đắc Lắc xét sử và tuyên phạt bị cáo Đặng Đăng Phước 8 năm tù và 4 năm quản chế về tội danh làm, tàng trữ, phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhằm cổ súy, hô hào, tiếp sức cho các hành động chống phá của Đặng Đăng Phước. Vậy Phước là ai mà được các tổ chức phản động đồng loạt hô hào đòi chính quyền thả tự do cho hắn?

Đúng người, đúng tội! - Xã hội dân sự

Không khó để tìm hiểu lai lịch của Đặng Đăng Phước. Phước là một giáo viên dạy âm nhạc tại Trường Cao đẳng Sư Phạm Đak Lak, đáng ra, là một nhà giáo đứng trên bục giảng, Phước phải định hướng cho học trò về tư tưởng, có nhận thức đúng đắn, mẫu mực về đạo đức, lối sống, chấp hành pháp luật, nhưng hắn lại đi ngược lại những chuẩn mực đó. Từ năm 2019 Phước lợi dụng mạng xã hội Facebook biên soạn, cho đăng tải nhiều bài viết, clip trái với luật An ninh mạng như clip tự biên, tự diễn bài hát “Gánh xiếc to trên quê hương bé nhỏ” và bài “Chúng đi buôn”, đồng thời với đó, Phước còn cho đăng tải những thông tin bóp méo sự thật để vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo của đảng qua các thời kỳ.

Trước những tài liệu, chứng cứ không thể chối cãi, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắc Lắc đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Đăng Phước với tội danh làm, tàng trữ, phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đưa ra xét sử ngày 06/6/2023 vừa qua. Với bản án hết sức nghiêm khắc giành cho kẻ lầm đường, lạc lối, coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo cho những kẻ có dã tâm tiến hành chống phá cách mạng nước ta.

Để cổ xúy, hà hơi, tiếp sức cho hành động của Đặng Đăng Phước, đồng thời tuyên truyền, chống phá cách mạng, các tổ chức phản động ra sức kêu oan cho hắn, chúng cho rằng mức án mà Phước phải nhận là “quá đáng và không thể chấp nhận được” và “Chính phủ Việt Nam hoàn toàn không khoan dung với những công dân bình thường chỉ ra tham nhũng, lên tiếng chống lại sự bất công và kêu gọi giải trình của các quan chức địa phương”, chúng cho rằng bản án mà tòa án đã tuyên là “bất công, vi hiến”.

Hành động chống phá của của Đặng Đăng Phước và sự hà hơi tiếp sức của bè lũ phản động không nằm ngoài mục đích xuyên tạc sự thật, phỉ báng chính quyền nhân dân, cố tình bôi đen sự thật, nói xấu chính quyền nhằm làm suy giảm long tin của nhân dân vào sự quản lý, điều hành của Nhà nước, cổ súy tinh thần “dấn thân”, đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do vậy, quá trình tham gia các trang mạng xã hội, từng cá nhân cần chọn lọc thông tin, tỉnh táo trước những thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội, nhất là thông tin của các tổ chức cá nhân phản động chống phá Đảng và nhà nước.

QUỐC PHÒNG – VĂN VỮNG

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG