Thursday, July 25, 2024

RFA bóp méo sự thật để khóc mướn cho Ls Đặng Đình Mạnh

Đài Á Châu Tự Do (RFA) đang khóc mướn cho Ls Đặng Đình Mạnh và không quên xuyên tạc bản chất vụ việc

RFA bóp méo sự thật để khóc mướn cho Ls Đặng Đình Mạnh

Cách đây 2 ngày, RFA có bài “Báo cáo viên LHQ: Luật sư Đặng Đình Mạnh bị chính quyền trả đũa vì bảo vệ Tịnh thất bồng lai” với nội dung xuyên tạc sự thật chuyện Ls Đặng Đình Mạnh bị điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 của Bộ luật Hình sự.
RFA viết: “Việc điều tra luật sư nhân quyền Đặng Đình Mạnh về cáo buộc “lợi dụng quyền tự do dân chủ” là hành động trả đũa của chính quyền đối với ông và các đồng nghiệp vì những hoạt động bảo vệ công lý trong vụ Tịnh thất Bồng Lai, theo ba báo cáo viên đặc biệt thuộc cơ chế nhân quyền của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc (LHQ)”.

RFA cũng không quên tô vẽ LS Đặng Đình Mạnh là “Luật sư nhân quyền” và biến một cái quái thai “Tịnh thất bồng lai” còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ” của Lê Tùng Vân thành một tôn giáo, thậm chí còn ghán ghép nó là chùa Phật giáo.

1. Thật nực cười khi RFA suy tôn Ls Đặng Đình Mạnh là Ls nhân quyền chỉ vì ông ta tham gia bào chữa cho một số kẻ lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để chống nhà nước. Thực tế, ông Đặng Đình Mạnh hành nghề luật sư là để bảo vệ quyền và lợi ích của các thân chủ cũng giống như các luật sư khác tại Việt Nam mà thôi.

Nếu RFA nói Đặng Đình Mạnh là Ls nhân quyền thì các Ls khác là phi nhân quyền hay sao?

Nếu RFA nói Ls bảo vệ cho người hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền thì gọi là Ls nhân quyền, vậy Ls làm nhiêm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gái mại dâm thì gọi là gì, hả?

2. Tịnh thất bồng lai của Lê Tùng Vân có phải là một tôn giáo?
Nói thẳng ra, Tịnh thất bồng lai chưa bao giờ được gọi là chùa, và chính Lê Tùng Vân cũng đã nói trước tòa là không theo tôn giáo nào. Việc quy chụp Tịnh thát bồng lai là Chùa thể hiện sự trì độn của tác giả bài viết trên RFA.

Xin trích một đoạn trong bài viết “Bị cáo Lê Tùng Vân khai có 2 bằng đại học, chưa có vợ con và mong được lấy vợ”, đăng trên VTC News vào thứ Tư 20/7/2022:

RFA bóp méo sự thật để khóc mướn cho Ls Đặng Đình Mạnh

“Bị cáo cho biết, mình sinh ngày 21/2/1932 và do trí nhớ giảm nên không nhớ địa chỉ nơi sinh, hiện vẫn độc thân và có 2 bằng đại học gồm bằng Cử nhân tại Trường Đại học Sài Gòn và bằng Cử nhân tiếng Anh.

“Tôi không theo tôn giáo nào; chưa có vợ con và mong được lấy vợ”, bị cáo Lê Tùng Vân khai.

Do bị cáo Vân nghe không rõ những câu hỏi của HĐXX nên toà cho phép bà Vòng Kim Hoa (người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) được ngồi cạnh để truyền đạt lại nội dung HĐXX trao đổi với bị cáo Lê Tùng Vân để bị cáo này trả lời”. Mời xem ảnh chụp màn hình bài báo, chú ý phần khoanh và gạch chân màu đỏ.
Lời khai của Lê Tùng Vân trước tòa, được bà Vòng Kim Hoa truyền đạt lại là cái tát vào mồm kẻ viết bài trên RFA.

Chưa hết, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Phó trưởng ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An khẳng định:
“Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”, chỉ là hộ gia đình, nhà ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo theo quy định của pháp luật. Đây thuần là một hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (SN 1960) làm chủ hộ, thời gian qua đã mạo xưng là “chùa”, “tịnh thất”, “thiền am”, nuôi trẻ mồ côi, cùng những việc làm của họ trong thời gian qua, có sự tiếp tay của những cá nhân, công ty kinh doanh lĩnh vực giải trí quảng bá. Đặc biệt, nơi đây trong nhiều năm thường đồn thổi và phao tin “hoa ưu đàm” để thu hút quần chúng hiếu kỳ, gây xôn xao dư luận và hiểu lầm về Phật giáo, lạm dụng pháp phục tu sĩ nhưng lại phản bác Phật giáo, làm nhiều việc không phù hợp khiến dư luận bức xúc”.

Hòa thượng Thích Minh Thiện cho rằng rằng “tịnh thất Bồng Lai” chỉ là mạo xưng, những người ở đây không phải là tu sĩ Phật giáo. Mời đọc bài trên trang web của Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo link dưới đây để kiểm chứng:

https://phatgiao.org.vn/amp/tinh-that-bong-lai-khong-phai-la-co-so-tho-tu-ton-giao-d49454.html#

Như vậy đã rõ, Tịnh thất bồng lai không phải là chùa, và Lê Tùng Vân cũng không hề theo tôn giáo nào.

Chiều nay 11/3/2023, cơ quan CSĐT tỉnh Long an đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng liên quan đến luật sư Đặng Đình Mạnh.

3. Luật sư Đặng Đình Mạnh bị chính quyền trả đũa vì bảo vệ Tịnh thất bồng lai”?

Thông tin chính thức là Ls Đặng Đình Mạnh bị người dân tố giác có hành vi phát tán lên không gian mạng các video, hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm về “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định điều 331 Bộ luật Hình sự. Đơn tố giác này được gửi đến Cục an ninh mạng Bộ Công an và sau đó được chuyển đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An để điều tra theo thẩm quyền.
Như vậy đã rõ, Ls Đặng Đình Mạnh bị điều tra là vì bị tố giác có hành vi phát tán lên không gian mạng các video, hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm về “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, chứ không phải vì bảo vệ các thân chủ là Phật tử như RFA rêu rao.

Được biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã 2 lần gửi giáy triệu tập đến Ls Đặng Đình Mạnh, nhưng ông này không chấp hành.
Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đang tiếp tục điều tra.

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG