Sunday, July 21, 2024

Nghi phạm tấn công trụ sở uỷ ban xã khai ‘được chỉ đạo xả súng’

Y Chanh Niê, nghi phạm tham gia tấn công hai trụ sở ủy ban xã Ea Tiêu và Ea Ktur khai được ông chủ hứa hẹn sẽ có cuộc sống giàu sang, được dặn “cứ thấy người là giết, xả súng”.

Nghi phạm tấn công trụ sở uỷ ban xã khai ‘được chỉ đạo xả súng’Nghi phạm Y Tim Niê tại cơ quan điều tra. Ảnh: VTV

45 nghi phạm bị bắt sau vụ tấn công hai trụ sở ủy ban xã Ea Tiêu và Ea Ktur cư ngụ tại nhiều huyện ở tỉnh Đăk Lăk. Khai với cơ quan điều tra, họ cho biết có bàn bạc trong cuộc họp, phân công nhiệm vụ và được đưa súng, dao, bom xăng, lựu đạn cho từng người, VTV đưa tin tối 13/6.

Nhiều nghi phạm nói bị lôi kéo, dụ dỗ được cho tiền, tài sản sau khi thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, Y Tim Niê (ngụ xã Cư Né, huyện Krông Búk) khai được chỉ đạo “thấy chỗ nào có người ở là phải bắn hết”, còn Y Măn Miô cho biết “người cầm đầu bảo đứng canh giữ, nếu người dân không làm theo là đâm”.

Nghi phạm tấn công trụ sở uỷ ban xã khai ‘được chỉ đạo xả súng’Một số vũ khí bị thu giữ

Súng, dao, bom xăng, lựu đạn là những hung khí mà các đối tượng đã sử dụng để thực hiện hành vi giết người đối với cán bộ và người dân. Các cửa sổ, cửa chính ở 2 trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur đều bị đập phá, nhiều tài liệu giấy tờ bị đốt, nghiêm trọng hơn đó là gặp bất cứ ai ở trụ sở Ủy ban nhân dân hay người dân, các đối tượng đều rất hung hãn.

Sau khi đập phá cửa, các đối tượng đã ném bom xăng vào các phòng, rất nhiều loại giấy tờ lưu trữ quan trọng tại xã của người dân đã bị cháy hết. Tại đây, nhiều vết đạn để lại cho thấy tính chất manh động của nhóm đối tượng này.

Sau khi đột nhập, đốt phá 2 trụ sở UBND xã, nhóm đối tượng khi di chuyển trên đường đã tiếp tục sử dụng súng, dao, bom xăng khiến 5 người chết.

Để thực hiện hành vi phạm tội nghiêm trọng này, nhóm đối tượng đã bàn, phân công,và đưa vũ khí cho từng đối tượng. Nhóm đối tượng có tính chất manh động là người thuộc nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Nhiều đối tượng bị lôi kéo, dụ dỗ thực hiện hành vi do được hứa hẹn sẽ được cho tiền, tài sản sau khi thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ nổ súng của nhóm đối tượng đã làm 9 người chết, 2 người bị thương. Tính đến 18h ngày 13/6, lực lượng Công an đã bắt giữ thêm được 6 đối tượng tham gia vụ nổ súng, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 45.

Hạ Băng

Nguồn: Cánh cò

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG