Friday, June 21, 2024

Quá khứ chống đối điên cuồng của Đường Văn Thái!

Từ vụ bạo loạn ở Formosa, Đường Văn Thái ảo tưởng sức mạnh cũng đã từng xuống đường để tham gia biểu tình, tự đứng ra hô hào, kêu gọi bạo loạn rầm rộ. Tuy nhiên, chiêu bài ấy nhanh chóng bị các “đồng nghiệp” của Thái vốn là các đàn anh trong giới “dân chủ” gai mắt, vạch trần, cho rằng đó chỉ là kiểu “trùm chăn hô xung phong”, không có “thực lực”… Bị tẩy chay bởi chính những kẻ đồng hội đồng thuyền của mình ở miền Bắc, ngỡ tưởng Thái sẽ thức tỉnh, ấy vậy mà y lại quyết định Nam tiến để tìm đường sống cho cái sự nghiệp vừa lên đã lụi tàn.

Quá khứ chống đối điên cuồng của Đường Văn Thái!Sau khi Nam tiến nhận thấy chiêu trò “đánh BOT” của Trương Châu Hữu Danh đang nổi như cồn lúc bấy giờ, Đường Văn Thái nhanh chóng có “đất diễn” cùng với tài viết lách theo lối tung hỏa mù của mình. Thậm chí, y không tiếc chi đậm, móc nối quan hệ để trở thành thành viên cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Sau đó lợi dụng nhóm này để thực hiện các hành vi chống phá, bôi nhọ chính quyền. Ít ai biết rằng, “Bạn hữu đường xa” là một trong các nhóm chiến lược quan trọng của Hội anh em dân chủ – tổ chức “đại lý” của Việt Tân tại Việt Nam, nhằm tiếp cận anh em lái xe dễ bị kích động. Chính Đường Văn Thái cũng là kẻ cung cấp tiền lẻ cho nhóm “Bạn hữu đường xa”. Là một kẻ đầu sỏ đánh BOT, tự nhiên một Đường Văn Thái ở đâu nhảy ra cướp miếng bánh, Trương Châu Hữu Danh tức giận nổi đồng lên mạng tố Thái là kẻ dựa hơi mình mà sống, “Thái không liên quan gì BOT, tuy nhiên, hình ảnh xuất hiện ở cuộc chiến chống BOT bẩn vẫn là… Thái Văn Đường – cứ như thủ lĩnh chống BOT bẩn”.

Ít ai biết rằng, sau thời gian quay cuồng xuyên tạc những bài viết công kích, chống phá nhà nước, năm 2019, Đường Văn Thái đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc. Ngay sau đó, vì quá lo sợ, Thái đã lén lút bỏ trốn sang Thái Lan để tìm “một mảnh vé định cư nước ngoài”, thế nhưng trên mạng xã hội, y vẫn khẳng định mình vẫn đường đường chính chính ở tại TP HCM và không sợ bất cứ ai.

Nếu để ý sẽ thấy, sau khi bỏ trốn sang Thái Lan, Đường Văn Thái còn điên cuồng gia tăng tần suất đăng, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc hiện thực khách quan, cố tình “đổi trắng, thay đen” đó là vì có 3 lý do chính.

Đầu tiên, là để được xem xét tị nạn chính trị. Ngày 30/05/2019, Đường Văn Thái đã được Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn tại Thái Lan (UNHCR) chấp thuận cấp quy chế tị nạn. Thế nhưng, những chấp thuận đó đều có thời hạn, ngày 03/04/2020, Thái được UNHCR cấp quy chế tị nạn 18 tháng. Chính vì thế, y càng phải ra sức xuyên tạc, công kích, bôi đen nhà nước Việt Nam hòng lấy “bằng chứng” để được cấp quy chế tị nạn vĩnh viễn và có thể định cư sang nước thứ ba.

Thứ hai, Thái sử dụng mạng xã hội để làm dịch vụ “truyền thông bẩn”. Đường Văn Thái sử dụng facebook và youtube đăng tải tất cả những thông tin, sự kiện nóng trong nước, đặc biệt là các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp, doanh nhân; Thông tin cá nhân về đời tư lãnh đạo các địa phương. Sau đó giống như Trương Châu Hữu Danh, Bạch Hoàn,… gây áp lực lên các doanh nghiệp từ đó muốn gỡ bài phải chuyển tiền cho Thái. Ít nhất cho đến thời điểm này đã có hai doanh nghiệp bị Thái hút máu.

Thứ ba, kiếm tiền từ các dịch vụ quảng cáo của Google. Với đầu óc nhanh nhạy của kẻ vốn dĩ nếu sáng suốt có thể đóng góp cho đất nước, nhưng Thái lại dùng nó để kiếm tiền bất chính, trục lợi cho bản thân. Biến youtube thành kênh tuyên truyền và kiếm tiền, Thái đã trục lợi hàng nghìn USD của google từ những thông tin xào nấu, sai sự thật chống phá đất nước.

Như vậy, có thể thấy, Đường Văn Thái luôn mang trong mình tư tưởng cực đoan, chống đối điên cuồng, tìm kiếm bằng được điều kiện để hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam.

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG