Wednesday, February 28, 2024

Có phải “Việt Tân” là tổ chức “chống bất công, chống tội ác” hay chỉ là một tổ chức “Khủng bố”

Trên trạng mạng facebook của Việt Tân (ngày 10/2/2023) có bài viết “Việt Tân” là tổ chức “chống bất công”, “chống tội ác” chứ không phải là một tổ chức “khủng bố”. Vậy, thực hư về tổ chức đảng “Việt Tân” đã có những đóng góp gì cho đất nước Việt Nam hay chỉ là một tổ chức đảng lưu vong, do những phần tủ “phản động” lập để chống phá cách mạng Việt Nam.

Có phải “Việt Tân” là tổ chức “chống bất công, chống tội ác” hay chỉ là một tổ chức “Khủng bố”

Từ khi ra đời năm 1982 đến nay, tổ chức “Việt Tân” đã có nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta, nhiều phần tử bị bắt và xét xử nhưng chúng không từ bỏ dã tâm chống phá chế độ XHCN ở Việt Nam. Kẻ cầm đầu là Hoàng Cơ Minh, chỉ huy 150 tên thực hiện chiến dịch “Đông tiến 2”, xâm nhập vào Tây Nguyên để xây dựng “mật cứ”, đã bị bộ đội Lào phối hợp với bộ đội Việt Nam chặn đánh, tiêu diệt cùng đám tàn quân vào ngày 28-8-1987. Sau cái chết của Hoàng Cơ Minh, tổ chức này vẫn không ngừng lớn mạnh, từ năm 2009 đến 2011, chúng đã đưa 17 đối tượng phản động trong nước sang Thái Lan, Campuchia, Philippines và Mỹ để huấn luyện. Ngày 2-8-2011, khi các đối tượng này nhập cảnh về Việt Nam, đã bộ Công an Việt Nam bắt giữ, đề nghị truy tố 14 bị can, truy nả 3 bị can.

Gần đây nhất ngày 11-11-2019 tào án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã xét xử 6 bị cáo Châu Văn Khảm 12 năm tù, Nguyễn Văn Viễn 11 năm tù, Trần Văn Quyền 10 năm tù về tội “khủng bố chống chính quyền nhân dân”, “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và 3 bị cáo Bùi Văn Kiên 4 năm tù, Nguyễn Thị Ánh 3 năm tù, Trần Thị Nhài 3 năm tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo Điều 113, khoản 2, điểm a, Bộ luật Hình sự năm 2015.  Ngày 15/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”; trong năm 2022 Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử Phạm Thị Đoan Trang 9 năm tù; Lê Văn Dũng (vova) 5 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Như vậy, với những hoạt động chống phá của các đối tượng thuộc tổ chức “Việt Tân” đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã cho chúng ta thấy tổ chức “Việt Tân” không phải là một tổ chức “chống bất công”, “chống tội ác” như chúng tuyên truyền trên mạng xã hội. Mà đây là một tổ chức đảng lưu vong, tổ chức của những kẻ “phản động”, những kẻ “chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Việc Bộ Công an Việt Nam đưa “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam là đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp Quốc Tế. Trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các phần tử “Việt Tân” nêu trên là hoàn toàn bao biện cho những việc làm sai trái của đồng bọn, gây sự hoài nghi trong nhân dân, mục đích chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam. Do đó, đòi hỏi chúng ta phải nêu cao cảnh giác, nhìn nhận, đánh giá đúng các luận điệu sai trái của kẻ địch, đồng phải đấu tranh bảo vệ những thành quả đạt được của cách mạng Việt Nam, luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước.

MINH. THẾ

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG