Thursday, July 25, 2024

Trường Quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn liên quan đến 2 nữ sinh HUFLIT

Ngày 11/01, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn 2 nữ sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Tin học TP.HCM (HUFLIT) bị quấy rối dẫn đến nhảy lầu khi đang học quân sự tại Trường Quân sự Quân khu 7(QSQK7). Trước tình hình đó, phía Trường QSQK7 đã chính thức có công văn bác bỏ tin đồn này.

Trường Quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn liên quan đến 2 nữ sinh HUFLITCông văn chính thức từ trường Quân sự quân khu 7 về vụ việc

Bài đăng kèm đoạn clip ngắn quay lại khung cảnh ở nơi được cho là diễn ra sự việc kèm theo tiếng la hét thất thanh của nữ sinh được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội với tâm lý rất hoang mang. Ngay trong đêm 11/1, Đại tá Bùi Văn Dự – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN – Trường Quân sự Quân khu 7 đã có văn bản gửi Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học về sự việc.

Văn bản thể hiện, một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động GDQP&AN cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM.

Hiện nay, Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa 327 cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình sinh hoạt tập thể đã xảy ra tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc, một sinh viên nữ có biểu hiện khóc và la hét. Khi xảy ra sự việc, cán bộ quản lý của Trung tâm đã gặp gỡ, động viên và giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Sự việc này đã bị xuyên tạc trên một số trang mạng xã hội dưới nhiều hình thức, dẫn đến lan truyền không đúng sự thật với dụng ý xấu.

“Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường; công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự. Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu”, Đại tá Bùi Văn Dự khẳng định.

Trường Quân sự Quân khu 7 lên tiếng về tin đồn liên quan đến 2 nữ sinh HUFLIThông tin trên một trang Facebook có rất nhiều sinh viên tham gia

Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 phản hồi với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học TP.HCM để phối hợp ngăn chặn thông tin sai sự thật. Đồng thời, Nhà trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, fanpage của Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM đã đăng tải văn bản này của Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 lên fanpage chính thức của trường.

Hiện nay, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đều mời công an vào cuộc để xác minh thông tin lan truyền dữ dội trên mạng xã hội.

Hạ Băng

Nguồn: Cánh cò

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG