Thursday, June 20, 2024

Quá quen với những chiêu trò phi lý của Việt Tân

Thực chất, đó chỉ là những tổ chức, cá nhân có quan điểm, tư tưởng phiến diện, lệch lạc được các thế lực thù địch, phản động “hậu thuẫn”, cổ vũ, đội lốt “trách nhiệm” với “vận mệnh” của dân tộc, của đất nước để chống lại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ta hiện nay. Đây rõ ràng là chiêu trò, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” nhằm gây “nhiễu loạn” chính trị – xã hội, nhằm xóa bỏ Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Quá quen với những chiêu trò phi lý của Việt Tân

Vẫn chiêu trò đổ lỗi, dân chủ …Trong trang Facebook của Việt tân ngày 28/12/2022 đã lố bịch đăng típ bài “Bởi một người vi phạm thì đó là lỗi của họ, nhưng nếu quá nhiều người vi phạm thì đó là lỗi của hệ thống” của tác giả Hồng Hà có nội dung cho rằng:

Những luận điệu trên của chúng nhằm vẽ lên một bức tranh xám xịt về thực trạng xã hội Việt Nam dưới chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Từ đó gây hoài nghi trong nhân dân vào các cấp lãnh đạo, hệ thống chính quyền từ Trung ương đến cơ sở, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ, tạo “hoài nghi” về quyết tâm chống căn bệnh tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Đồng thời, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, đòi đa nguyên đa đảng, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội. Thực chất, đó chỉ là những tổ chức, cá nhân có quan điểm, tư tưởng phiến diện, lệch lạc được các thế lực thù địch, phản động “hậu thuẫn”, cổ vũ, đội lốt “trách nhiệm” với “vận mệnh” của dân tộc, của đất nước để chống lại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ta hiện nay. Đây rõ ràng là chiêu trò, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” nhằm gây “nhiễu loạn” chính trị – xã hội, nhằm xóa bỏ Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Quan điểm xử lý đối với những sai phạm, khuyết điểm của Đảng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, chiều 26/12/2022, UBKT Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị đã chỉ rõ: Trong năm 2022, UBKT Trung ương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, kịp thời; nhiều vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, tồn đọng được kiểm tra, kết luận, xử lý dứt điểm trong thời gian ngắn, đạt và vượt kế hoạch đề ra; những việc mới phát sinh được phát hiện, kiểm tra xử lý kịp thời, nhất là các vụ việc thực hiện theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các trừng vi phạm đều đực phân, làm rõ và chỉ đạo xử lý kiên quyết đúng người, đúng tội.

Những sai phạm chủ yếu xuất phát do một số ít cán bộ, đảng viên phẩm chất, đạo đức còn kém, họ mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ngại gian khổ, khó khăn, sa vào tham ô, hủ hóa, lãng phí, xa hoa… tham danh trục lợi, thích địa vị, quyền hành, tự cao tự đại, coi thường tập thể, độc đoán, chuyên quyền, xa rời quần chúng, xa rời thực tế, mắc bệnh quan liêu mệnh lệnh, mất đoàn kết, thiếu tính tổ chức, thiếu tính kỷ luật, kém tinh thần trách nhiệm, không chấp hành đúng đường lối, chính sách của Đảng và của Nhà nước, làm hại đến lợi ích của cách mạng, của nhân dân… Hoàn toàn không có chuyện:… “Bởi một người vi phạm thì đó là lỗi của họ, nhưng nếu quá nhiều người vi phạm thì đó là lỗi của hệ thống”… không có dân chủ, đa nguyên đa đảng, báo chí tự do, thì vĩnh viễn cuộc chiến chống tham nhũng tiêu cực của đảng cộng sản chỉ là cuộc chiến thanh trừng phe phái mà thôi. Điều đó chỉ giúp duy trì thêm ít năm tháng tồn tại của đảng cộng sản chứ không thể nào quay ngược bánh xe đào thải của lịch sử. Bởi một người vi phạm thì đó là lỗi của họ, nhưng nếu quá nhiều người vi phạm thì đó là lỗi của hệ thống cộng sản. Mà hệ thống lỗi thì chỉ có thể phá bỏ thay thế chứ không thể nào sửa chữa cải tạo.

Trong thực tiễn quá trình lãnh đạo của Đảng, từ nhận diện đúng, trúng để tìm ra liệu pháp khắc phục! Bằng ý chí, trí tuệ, lòng dũng cảm và tinh thần trách nhiệm cao “nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật”, Đảng ta đã nhận diện đúng những kẻ địch đang cản trở xu thế phát triển của cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng chỉ rõ hiệu pháp để khắc phục, ngăn chặn, từng bước “tiêu diệt” tận gốc căn bệnh suy thoái, tham nhũng… Liệu pháp hữu hiệu nhất mà Đảng, Nhà nước và Nhân ta đã và đang thực hiện, đó là bằng ý chí, quyết tâm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trước hết là người đứng đầu, giữ cương vị trọng trách, cấp cao của Đảng và Nhà nước. Trong báo cáo kết quả công tác năm 2022, của UBKT Trung ương đã chỉ ra những thành tích, kết quả đã đạt được, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương cũng yêu cầu nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, khắc phục những hạn chế, tồn tại. Thực tiễn đã chứng minh, Đảng, Nhà nước luôn thể hiện rõ quan điểm và quyết tâm không bao che, dung túng, tiếp tay cho các biểu hiện suy thoái; kiên quyết đấu tranh loại trừ những cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất, tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô, tham nhũng… ra khỏi đời sống xã hội, không để cản trở công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Thực tiễn trên là bằng chứng xác thực nhất bác bỏ những luận điệu tuyên truyền phiến diện, chủ quan, lệch lạc, thù địch đang cố tình lợi dụng vấn đề vi phạm của đảng viên và chống căn bệnh tham nhũng, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của Đảng, để thực hiện mục đích, ý đồ xấu.

https://ubkttw.vn/danh-muc/tin-tuc-thoi-su/co-quan-ubkt-trung-uong-tong-ket-cong-tac-nam-2022-trien-khai-nhiem-vu-nam-2023.html

VĂN TƯ – LÂM TẤN

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG