Thursday, May 30, 2024

Cố tình không hiểu hay tầm nhìn hạn chế?

Ngày 29/12/2022, trên trang facebook Việt tân với 1,2 triệu người theo dõi có đăng kèm dòng trạng thái lợi dụng sai phạm của Bộ GD&ĐT trong việc quản lý sách giáo khoa để nhằm bôi xấu Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam. Vẫn với những chiêu trò “cào phím” cũ, Việt Tân ngây thơ cho rằng có thể định hướng dư luận, lôi kéo các thành phần bất mãn tham gia chống phá Đảng, Nhà nước mà không biết rằng những thủ đoạn cũ rích đó chỉ khiến cho những cho những “anh hùng bàn phím” núp sau màn hình trở nên “nực cười” và “lố bịch”.

Cố tình không hiểu hay tầm nhìn hạn chế?

Công cuộc “đốt lò” chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta đã diễn ra được nhiều năm nay và đã đạt được nhiều kết quả to lớn góp phần làm trong sạch bộ máy chính quyền. Liên quan đến việc sai phạm đối với quản lý sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, Thanh tra chính phủ đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc khi phát hiện những dấu hiệu sai phạm và đã đưa ra kết luận xác đáng, kịp thời. Cụ thể, theo báo Tiền Phong đưa tin: “chiều 29/12, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm đã ký thông báo Kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về GD&ĐT; thời kỳ thanh tra từ 1/1/2014 đến ngày 31/12/201. Cùng với việc chỉ ra hàng loạt vi phạm trong việc quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa, thẩm định, duyệt, xuất bản, in và phát hành sách giáo khoa; việc quản lý, triển khai, thực hiện một số dự án đầu tư cho giáo dục, đào tạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan, Thanh tra chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng chính phủ cho chuyển nội dung sang Bộ Công an xem xét, xử lý theo quy định.

Mặt khác, Thanh tra chính phủ cũng kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, lãnh đạo GD&ĐT được phân công phụ trách (theo từng thời kỳ). Tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định pháp luật đối với: Đơn vị, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đơn vị thuộc Bộ (theo từng thời kỳ) có liên quan đến những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm thuộc trách nhiệm của đơn vị. Với những kiến nghị này, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến yêu cầu Thanh tra chính phủ thực hiện theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Những sai phạm cụ thể của Bộ GD&ĐT cùng với Nhà xuất bản Giáo dục đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày. Những cán bộ vi phạm đều đã được đưa ra ánh sáng và đều phải chịu những hình phạt thích đáng. Chúng ta, những người dân Việt Nam đều vui mừng vì công cuộc chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước đang đạt được những kết quả to lớn và rõ ràng là không có vùng cấm trong công cuộc “đốt lò” này. Như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu tại phiên họp thứ 12 Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng tổ chức ngày 31/7/2017: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.

Còn Việt tân, một bè lũ “khát nước” và “phản động” núp sau màn hình để “cào phím” lại cố tình nhìn thấy một mặt của vấn đề và lợi dụng việc đó để bôi xấu, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Có thể chúng nghĩ rằng ai cũng phiến diện và ngây thơ như chúng nên mới phát biểu “ngu học” như thế mà không biết rằng mọi người dân Việt Nam đều chung tay góp sức và tin tưởng vào công cuộc chống tham nhũng nói riêng và sự lãnh đạo của Đảng nói chung. Sự thật là ngày càng nhiều cán bộ kể cả là cán bộ cấp cao vi phạm đều bị trừng trị thích đáng đã chứng minh điều đó. Mọi vi phạm đều được cơ quan chức năng có thẩm quyền đưa ra công chúng. Tin tưởng rằng công cuộc “đốt lò” của Đảng sẽ góp phần to lớn đưa Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Còn Việt Tân nói riêng và các thành phần phản động nói chung, dù chúng có nói gì, có chống phá như thế nào đi nữa cũng không thể thay đổi một sự thật rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đều đồng lòng trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường.

NAM.NGUYỄN

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG