Sunday, December 10, 2023

Cảnh tỉnh với những luận điệu xuyên tạc của thế lực phản động về chính sách của Đảng ta trong vấn đề “xuất khẩu lao động”

Phát triển thị trường lao động là một trong những yêu cầu được Đảng và Nhà nước quan tâm, là một trong những động lực để phát triển kinh tế xã hội. Tại Nghị quyết số 11-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII ngày 03/6/2017 đã nhấn mạnh về nhiệm vụ “Hoàn thiện cơ chế, chính sách để phát triển đồng bộ, liên thông thị trường lao động cả về quy mô, chất lượng lao động và cơ cấu ngành nghề. Có cơ chế, chính sách để định hướng chuyển lao động, phân bố hợp lý lao động theo vùng; lao động di cư và gia đình được tiếp cận bình đẳng các dịch vụ xã hội.”. Đồng thời, tại Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 03/9/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ốn định và tiến bộ trong tình hình mới tiếp tục nhấn mạnh “phát triển thị trường lao động để các bên có cơ sở đối thoại”.

Cảnh tỉnh với những luận điệu xuyên tạc của thế lực phản động về chính sách của Đảng ta trong vấn đề “xuất khẩu lao động”

Như vậy, cùng với giải quyết việc làm trong nước là chính thì xuất khẩu lao động và chuyên gia là một chiến lược quan trọng, lâu dài, góp phần xây dựng đội ngũ lao động cho công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ công ngiệp hoá – hiện đại hoá đất nước; là một bộ phận của hợp tác quốc tế, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với các nước trên thế giới đã và đang được Đảng và Nhà nước  ta rất quan tâm và coi trọng.

Thực tế, mỗi năm đội ngũ “ lao động xuất khẩu” gửi về đất nước khoảng 10 tỉ USD. Theo đó, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII cũng đã đặt chỉ tiêu đưa 500.000 thanh niên đi lao động xuất khẩu mang ngoại tệ về cho đất nước. Đó là ý kiến thẳng thắn và tâm huyết của anh Trần Kim Phẳng (Tỉnh đoàn Bến Tre) chia sẻ tại diễn đàn: Tổ chức Đoàn – người bạn đồng hành với thanh niên, diễn ra chiều 14.12, tại Hà Nội. Ngoài ra còn có hơn 20 ý kiến tham gia tại diễn đàn, đa phần đều tập trung kiến nghị, hiến kế các giải pháp tổ chức Đoàn đồng hành, hỗ trợ thah niên trong tìm kiếm việc làm, lập nghiệp và khởi nghiệp).Các ý kiến cũng nhấn mạnh, “xuất khẩu lao động”  giúp thanh niên có thu nhập cao, thoát được nghèo và quan trọng hơn là học hỏi được nhiều kỹ năng, ý thức kỷ luật và nâng cao tay nghề lao động hơn so với làm việc ở trong nước.

Rõ ràng ,Quan điểm của Đảng ta về vấn đề “ Xuất khẩu lao động và chuyên gia” là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù vậy, các tổ chức phản động, mà nổi bật là “ nhóm Việt Tân” với lời lẽ xấu xa, bì ổi của kẻ bán nước đã rêu rao, xuyên tạc sai sự thật, nhằm chống phá, hạ thấp uy tín cũng như đi ngược với đường lối quan điểm của Đảng ta. Cụ thể trên bài đăng của Việt tân lúc 08 giờ 27 phút ngày 16 tháng 12 năm 2022, chúng xuyên tạc một cách bì ổi rằng (việc xuất khẩu lao động của Việt nam là xuất khẩu cu li khắp thế giới). Một hành động thật xấu xa, cần phải được lên án và trừng trị.      

Trước những luận điệu tuyên truyền sai sự thật của các thế lực thù địch, mỗi cán bộ Đảng viên, người dân trên cả nước nói chung và nhất đội ngũ “ Thanh niên Việt Nam” cần có nhận thức đúng đắn, không để các thế lực thù địch kích động, hạ thấp uy tín của Đảng. Kịp thời đấu tranh ngăn ngừa các luồng tư tưởng xấu độc hại. Tích cực sản xuất, phát triển kinh tế mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh .

– Công Thọ –

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG