Friday, June 14, 2024

Nhận thức lệch lạc của blogger Army Truc Tran

Ngày 20/11 là ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, trong những ngày này, lớp lớp thế hệ học sinh Việt Nam đã giành tình cảm đặc biệt để tri ân những công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo, những người công tác trong ngành giáo dục, họ những người luôn hy sinh thầm lặng để cống hiến, xây dựng vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên hễ đâu có sự kiện, hễ đâu có tri ân, chúng ta lại gặp những cá nhân, tổ chức đã quá quen thuộc với những luận điệu của những kẻ luôn đi ngược với sự phát triển trường tồn của đất nước Việt Nam chúng ta.

Nhận thức lệch lạc của blogger Army Truc Tran

Những ngày qua, trên trạng mạng phản động Việt Tân chúng đã chia sẻ bài viết và hình ảnh của blogger Army Truc Tran với nội dung: Ngày nhà giáo Việt Nam, TRI ÂN những người Thầy yêu nước đang trong lao tù cộng sản. Chúng kêu gọi cho một số tù nhân chính trị đang thực hiện bản án của pháp luật Việt Nam những người mà chúng cho là “Người thầy yêu nước” của chúng bao gồm: Nguyễn Năng Tĩnh, Đặng Đăng Phước, Bùi Văn Thuận.

Như chúng ta đã biết Nguyễn Năng Tĩnh là tù nhân đang thực hiện bản án 11 năm tù, phạt quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua trang Facebook cá nhân Nguyễn Năng Tĩnh đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đặng Đăng Phước bị bắt để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Theo tài liệu điều tra, từ năm 2019 đến nay, ông Đặng Đăng Phước đã lợi dụng mạng xã hội Facebook thường xuyên biên soạn, đăng tải nhiều bài viết, video clip có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục và yêu cầu Phước chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, ông Phước không những không chấp hành mà vẫn tiếp tục hoạt động ngày càng quyết liệt, cực đoan hơn.

Bùi Văn Thuận cư trú tại tổ dân phố Hữu Nhân, phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị phạt 8 năm tù và 5 năm quản chế về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Việc Bùi Văn Thuận bị bắt, khởi tố theo Điều 117, Bộ luật Hình sự đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, dư luận xã hội và là điều đã được dự báo từ trước sau các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, bôi nhọ hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngựa quen đường cũ âm mưu thủ đoạn của những kẻ chống phá luôn là vậy chúng không bao giờ từ bỏ dã tâm chông phá cách mạng Việt Nam, chúng ngày đêm lần mò những sự kiện, sự vụ, bịa đặt, nói không thành có để chống phá để rồi khi chúng rơi vào vành móng ngựa của pháp luật Việt Nam thì chúng lại ra sức kêu oan, đòi thả tự do cho những đồng bọn của chúng với những lý lẽ vô lý, sai sự thật. Với những tội danh chống phá Đảng, Nhà nước ta chúng đang phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật Việt Nam. Thế mà những nhà dân chủ “rởm” vẫn kêu la “Tôi bỏ quyền kháng cáo vì không tin tưởng vào hệ thống xét xử” cho rằng đấy là những người thầy yêu nước, chúng tri ân các thầy nhân ngày nhà giáo Việt Nam, rõ ràng đấy là những hành động chống phá đi ngược lại với ý nghĩa sâu sắc của ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. Suy cho cùng đó là hành động thực hiện mưu đồ chính trị của chúng, chúng lu loa rằng pháp luật Việt Nam không công bằng để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Ấy vậy mà vẫn có những kẻ không hiểu hoặc cố tình không hiểu vẫn adua cổ súy bài viết của chúng với nhiều lượt chia sẻ và bình luận thiếu văn hóa.

Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh và công bằng với mọi công dân của Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được điều tra làm rõ và có chứng cứ rõ ràng để kết tội theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hướng tới tri ân ngày nhà giáo Việt Nam mỗi bạn đọc chúng ta vừa dành tình cảm cho các thầy cô giáo vừa có cái nhìn đúng đắn không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước ta…

ĐẠT NGỌC

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG