Sunday, December 10, 2023

Bản chất của kẻ tự xưng yêu nước

Việc trúng cử vào Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025 đã khẳng định sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế về những đóng góp tích cực của Việt Nam trên trường quốc tế. Cùng với đó, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm cho mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ngày càng phát triển. Thế nhưng, cũng vì thế mà các thế lực thù địch liên tục xuyên tạc, bôi nhọ, kích động nhân dân.

Bản chất của kẻ tự xưng yêu nước

Trên trang facebook Việt Tân thời gian qua có đăng bài viết “Ông Trọng sang chầu Bắc Kinh”, “Việt Nam đớn hèn khi không dám đối đầu với Trung Quốc”. Chúng cho rằng chuyến thăm Trung Quốc của đồng chí Tổng Bí thư thể hiện hành động “hèn đối với giặc”!?? Đây rõ ràng là những luận điệu suy diễn, nhằm vu khống, nói xấu Đảng, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân.

Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, dân tộc ta chưa từng biết “sợ” trước bất cứ kẻ thù nào. Kẻ thù mạnh như quân Mông – Nguyên, đi đến đâu, vó ngựa của chúng cũng khiến cỏ cây không thể mọc được, người Đức suốt ngày chỉ biết khóc than kêu cứu: “Xin chúa hãy giúp chúng con khỏi cơn thịnh nộ Tác Ta”. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, chúng đã làm chủ được cả châu Âu và châu Á. Vậy mà sang Việt Nam, cả 3 lần chúng đều phải hứng chịu sự thất bại nhục nhã. Rồi đến thực dân Pháp, đế quốc Mỹ – những quốc gia mạnh về tiềm lực kinh tế, quân sự, nhưng số phận chúng cũng không khác gì quân Mông – Nguyên trước đây. Vậy sao có thể nói Việt Nam hèn nhát với giặc? Phải chăng tổ chức tự xưng là “yêu nước” như Việt Tân không có chút kiến thức sơ đẳng nhất về lịch sử dân tộc.

Ngày nay, với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế, Đảng Cộng sản Việt Nam mở rộng quan hệ với tất cả các nước trên thế giới với phương châm “thêm bạn, bớt thù”, tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tất cả vì nhân dân Việt Nam.  Việc tăng cường quan hệ với Trung Quốc  cũng không nằm ngoài phương châm đó, hoàn toàn khác so với luận điệu của bọn phản quốc khi cho rằng Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc, bán đất đai, biển đảo cho Trung Quốc và sẽ bị sáp nhập vào Trung Quốc. Thực tế, Việt Tân cũng như những tổ chức phản động khác chỉ trung thành với Mỹ, Pháp, Canada chứ không phải trung thành với nước Việt. Chúng yêu bản thân và vì lợi ích của bản thân chứ không phải là yêu nước, vì lợi ích của quốc gia dân tộc. Mục đích cao nhất của chúng là lật đổ Nhà nước Việt Nam để rửa hận vì lợi ích của chúng đã bị mất sạch sau khi ta đánh thắng Mỹ. Đó là bản chất của đám lưu vong và những kẻ chết não như Tuấn Khanh, thực chất chẳng bao giờ có chuyện chúng yêu nước. Đừng cố xuyên tạc để kích động, lôi kéo những người dân lương thiện, phá hoại cuộc sống tốt đẹp của họ, nếu các anh thực sự lo cho dân, cho nước.

Lê Út

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG