Sunday, June 23, 2024

Hai phóng viên CNN bị bắt giữ sau vụ đưa tin xả súng ở Thái Lan

Phóng viên Anna Coren (47 tuổi) và nhà quay phim Daniel Hodge (34 tuổi) đã được đưa đến Sở Cảnh sát Na Klang (Thái Lan) ngày 9/10.

Hai phóng viên CNN bị bắt giữ sau vụ đưa tin xả súng ở Thái Lan

Phóng viên CNN từ bên trong hiện trường vụ xả súng trèo hàng rào ra bên ngoài. Ảnh: FCCThai/Twitter.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi ông Danaichok Boonsom, người đứng đầu chính quyền Uthai Sawan, đệ đơn cáo buộc CNN tại Sở Cảnh sát Na Klang, Nation Thailand đưa tin.

Ông Danaichoke cho biết bản tin của CNN đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân địa phương, đặc biệt là người thân của các nạn nhân.

Nhóm phóng viên CNN đã phát các hình ảnh từ bên trong nhà trẻ, khiến dư luận phẫn nộ. Truyền thông Thái Lan cũng cáo buộc điều đó đã vi phạm đạo đức báo chí.

Bên cạnh đó, ông Danaichoke cho biết các phương tiện truyền thông đã bị cấm tiếp cận hiện trường tội phạm nghiêm trọng, trừ khi được phép. CNN khẳng định nhóm phóng viên của họ đã nhận được sự cho phép của giới chức Thái Lan để vào hiện trường vụ tấn công, song truyền thông nước này phủ nhận điều đó.

Cục Di trú Thái Lan cũng đã thu hồi thị thực du lịch của bà Coren và ông Hodge. Cơ quan này giải thích rằng việc đưa tin mà không có thị thực báo chí là một hành vi phạm tội.

Việc họ xâm phạm hiện trường vụ án có thể đã làm xáo trộn bằng chứng và làm gián đoạn công việc của các điều tra viên, cơ quan cho biết thêm.

Nhà chức trách cho hay nhóm phóng viên CNN sẽ bị truy tố vì xâm nhập trái phép và có thể cả tội danh làm giả bằng chứng nếu cảnh sát tìm thấy đủ căn cứ để xử lý. Chỉ riêng tội danh xâm nhập trái phép cũng có thể đối mặt án phạt 5 năm tù giam, theo Bangkok Post.

Nhóm phóng viên này bị cáo buộc xâm phạm hiện trường vụ tấn công ở quận Uthai Sawan, nơi 36 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng, bao gồm 24 trẻ nhỏ.

Bản tin của CNN đã lan truyền rộng rãi trên mạng giữa lúc xuất hiện tranh luận về cách hãng tin này tiếp cận hiện trường để phát những hình ảnh, bao gồm các vết máu và đồ đạc của nạn nhân nhỏ tuổi.

Nguồn: Tre làng

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG