Monday, December 4, 2023

Đừng lật sử và xuyên tạc Bác Hồ!

Trang tin “xứ Nam Kỳ” không chỉ thường xuyên tuyên truyền xuyên tạc, tạo diễn đàn kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, giữa người Bắc với người Nam, mà page này cũng không ít lần có những quan điểm lệch lạc hướng tới bôi lem hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh như câu chuyện họ dẫn dắt phủ nhận công ơn của Hồ Chủ tịch trong việc xóa nạn mù chữ ở Việt Nam sau khi thành lập Nhà nước VNDCCH.

Vấn đề trên liên quan đến câu chuyện về thầy La Văn Thám, đồng bào dân tộc Đan Lai, tại bản Thái Sơn 1, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An chia sẻ về những ký ức được gặp Bác Hồ và trong lần Ngài thăm trường Sư phạm miền núi Nghệ An.

Ông Tham kể lại lần hiếm hoi được Bác Hồ chia sẻ: “Sao dân tộc Đan Lai chỉ có một mình cháu vậy? Sau này cháu phải cố gắng truyền đạt kiến thức làm sao để có nhiều người Đan Lai được đi học, nhất là các cháu gái nữa”. Sau khi hỏi thăm, Bác tặng cho ông và hai học sinh dân tộc thiểu số khác một món quà là một chiếc bình tông và chụp hình lưu niệm.

Đừng lật sử và xuyên tạc Bác Hồ!

Và cũng chính từ đầu, người học trò dân tộc Đan Lai có thêm quyết tâm, nghị lực, miệt mài cõng “cái chữ” lên non giúp cho đồng bào trên bản thoát khỏi cảnh mù chữ. Hiện nay, cuộc sống của người Đan Lai đang đổi thay từng ngày. Hầu hết con em tộc người Đan Lai nói riêng, đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện miền núi cao Con Cuông nói chung đều được đến trường.

Câu chuyện về ý nghĩa của “cái chữ Bác Hồ” là thế nhưng admin của page “xứ Nam Kỳ” chỉ nhăm nhe chẻ chữ của tiêu đề mà không hề đả động đến nội dung, ý nghĩa của của bài viết như nào.

Để bao biện cho “ný nuận” của mình, họ còn dẫn dắt, bẻ lái vấn đề để duy danh về nguồn gốc của chữ Quốc ngữ với những cái tên quen thuộc như cha Alexander de Rhodes và cha Francisco de Pina…

Về nguồn gốc của chữ quốc ngữ thì ai chẳng biết, nhưng tại sao nhiều người lại không nhắc tới hai vị kia mà chỉ nhắc tới “cái chữ Bác Hồ”.

Vì không có Bác Hồ thì dân tộc ta còn chìm đắm trong vong xoáy nô lệ với nạn đói, nạn mù chữ mà người Pháp mang đến cho dân tộc ta. Bằng chứng là ngay sau ngày thành lập nước năm 1945, điều đầu tiên mà chính phủ lâm thời của Hồ Chủ tịch thực hiện chính là chống lại “giặc đói” và “giặc dốt”, đấy là những giặc xâm lăng do chính người Pháp tạo ra để thực hiện chính sách “ngu dân” ở Việt Nam, phục vụ cho quá trình cai trị.

Chính vì vậy, thuật ngữ “Cái chữ Bác Hồ” mới được dùng phổ thông như vậy ở Việt Nam. Theo đó, chỉ những kẻ vô ơn, những kẻ sính ngoại quá đà mới cố tình không hiểu điều này.

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG