Thursday, February 29, 2024

Khởi tố, bắt tạm giam Bùi Tuấn Lâm vì tuyên truyền chống nhà nước

Chiều nay 7/9/2022, cơ quan ANĐT công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Tuấn Lâm để điều tra về hành vi tuyên truyền chống nhà nước. 

Khởi tố, bắt tạm giam Bùi Tuấn Lâm vì tuyên truyền chống nhà nước

Bùi Tuấn Lâm sinh năm 1984, hiện trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, là thành viên của một số hội, nhóm chống Đảng, Nhà nước và các tổ chức phản động lưu vong… hoạt động núp bóng các tổ chức xã hội dân sự. Kêt quả điều tra ban đầu cho thấy, Bùi Tuấn Lâm từng tham gia khóa huấn luyện về cái gọi là “xã hội dân sự” và “đấu tranh bất bạo động”… nhưng thực chất là các khóa huấn luyện cách thức hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam do tổ chức khủng bố Việt Tân và một số tổ chức phản động lưu vong huấn luyện.

Bùi Tuấn Lâm thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết, video, livestream có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; cổ xuý các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Bùi Tuấn Lâm cũng rất tích cực đăng tải, chia sẻ các bài viết xúc phạm lãnh tụ, xúc phạm uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân thực thi pháp luật với ý đồ thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam. 

Trước khi bị bắt, công an TP Đà Nẵng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, cảnh báo, nhưng Bùi Tuấn Lâm bày tỏ thái độ bất hợp tác, và ngày càng quyết liệt chống phá. Việc Bùi Tuấn Lâm bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra là kết cục tất yếu của một chuỗi quá trình hoạt động vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước với ảo tưởng thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.
Dự báo, sau khi thông tin Bùi Tuấn Lâm bị bắt, chắc chắn RFA, BBC và các tổ chức phản động sẽ lại xuyên tạc bản chất vụ việc và hướng lái dư luận chĩa mũi dùi vào ngành công an.
P/s: Anh em cam hãy dành sự chú ý đặc biệt đến tay Nhạc sỹ Mồm lông Tuấn Khanh. 

[email protected]

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG