Wednesday, May 22, 2024

Chuyện anh Thích Trúc Thái Minh về Quảng Bình…

Khiếp quá, sau khi anh em báo chí loan tin anh Thích Trúc Thái Minh ở chùa Ba Vàng tận Quảng Ninh được “luân chuyển công tác” về giữ chức Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình, ngay lập tức các anh chị cấp tiến đã be be lên rằng, tại sao chính quyền laị can thiệp vào “luân chuyển, bổ nhiệm các chức sắc tôn giáo…” và rằng, anh “Thái Minh là đại tá chìm, là sư quốc doanh…”. Sau các anh chị dzân chủ cấp tiến thì đến lũ mồm lông VOA, RFA, BBC và Truyền thông Thái Hà, Kỳ Đồng.. cũng  be be lên rằng “chính quyền đang can thiệp vào công việc của tôn giáo”. Tổ sư quân mất dạy.

Chuyện anh Thích Trúc Thái Minh về Quảng Bình...

Nhưng thông tin kiểu đểu giả ấy cứ dồn dập trên mạng và vào tối qua, Sở Nội vụ Quảng Bình đã phải có thông cáo báo chí về vụ việc “Đại đức Thích Trúc Thái Minh giữ chức Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình”.

Theo đó, việc thuyên chuyển, bầu cử, suy cử, bổ nhiệm và chuẩn y nhân sự tham gia Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2022-2027 là công việc nội bộ của Giáo hội, do Giáo hội lựa chọn và thực hiện.

Chuyện anh Thích Trúc Thái Minh về Quảng Bình...

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cũng như Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình không thực hiện việc thuyên chuyển, phê chuẩn, bổ nhiệm như thông tin một số báo chí đã nêu.

Rõ ràng, đây là bài học lớn về chuyện đưa tin của báo chí. 

Cũng cần nói thêm, Đại đức Thích Trúc Thái Minh được Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo thông báo thuyên chuyển về hoạt động tôn giáo tại tỉnh này từ 18/10/2021, tức là cách đây gần 1 năm.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sau đó cũng có hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2022-2027. Căn cứ vào đó, ngày 22/3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình gửi hồ sơ đăng ký nhân sự dự kiến tham gia Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ nói trên với 39 thành viên. Trong đó có đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng.

Xem xét lý lịch tư pháp của các thành viên này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình ghi nhận không có trường hợp nào có tiền án, tiền sự nên đã thông tin lại cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh để tổ chức đại hội theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Trong 2 ngày (16 và 17/4), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đại hội bầu ra Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 với 38 thành viên. Tiếp đó, ngày 11/5, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có quyết định về việc chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình với 38 thành viên. Trong đó, đại đức Thích Trúc Thái Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế tỉnh Quảng Bình.

Như vậy đã rõ, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình và Ban Tôn giáo tỉnh này không thực hiện việc thuyên chuyển, phê chuẩn, bổ nhiệm chức Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế tỉnh Quảng Bình đối với anh Thích Trúc Thái Minh như một số thông tin lan truyền.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG