Monday, June 24, 2024

Nhạc sĩ Lân Cường giải thích hình ảnh minh họa tiết mục ca nhạc xôn xao mạng xã hội

“Những người nào đưa hình ảnh minh họa trong bài hát của tôi lên mạng xã hội nhưng lại không đưa kèm với lời của bài hát rõ ràng có ý xấu muốn bóp méo sự thật, bôi nhọ danh dự là nhạc sĩ của tôi”, nhạc sĩ Lân Cường lên tiếng.

Đại hội Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội năm 2022 vừa kết thúc ngày 27/7, mạng xã hội xôn xao về tiết mục ca nhạc minh họa hình ảnh nhiều nhân vật đang vướng vòng lao lý xuất hiện trên màn hình sân khấu của Đại hội. Theo tìm hiểu của phóng viên VietNamNet, hình ảnh hai nhân vật đó xuất hiện trong màn hình chính minh hoạ cho bài hát Sau lời tuyên thệ của nhạc sĩ Lân Cường.

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Lân Cường nói: “Những người nào đưa hình ảnh minh họa trong bài hát của tôi lên mạng xã hội nhưng lại không đưa kèm với lời của bài hát rõ ràng có ý xấu muốn bóp méo sự thật, bôi nhọ danh dự là nhạc sĩ của tôi”.

Nhạc sĩ Lân Cường giải thích hình ảnh minh họa tiết mục ca nhạc xôn xao mạng xã hộiHình ảnh minh hoạ chiếu trong bài hát ‘Sau lời tuyên thệ’.

Nhạc sĩ Lân Cường giải thích, bài Sau lời tuyên thệ là tiết mục nằm trong hợp xướng được trình diễn tại Đại hội Hội liên hiệp VHNT Hà Nội năm 2022. Bài hát được phổ từ bài thơ Lời tuyên thệ của Lê Cảnh Nhạc. Khi phổ nhạc cho bài Lời tuyên thệ, nhạc sĩ Lân Cường đã thêm từ chữ “sau” vì theo ông, sau lời tuyên thệ đã có nhiều Đảng viên không giữ trọn lời tuyên thệ của mình để cho tiền bạc, hư danh, cám dỗ, đã quật ngã biết bao đồng chí trên dọc đường đi những ngày qua, đó là thực tế đau xót.

Nhạc sĩ Lân Cường cho rằng, âm nhạc ca ngợi cái đẹp của cuộc sống, nhưng âm nhạc cũng đồng thời phải có tiếng nói đấu tranh với những điều sai trái. Trong một đại hội của văn nghệ sĩ thủ đô, bản hợp xướng này được trình bày không có gì sai trái khi Đảng ta đang đẩy mạnh chống nạn tham nhũng. 

“Bài hợp xướng như một lời cảnh tỉnh cho tất cả Đảng viên không trừ một ai”, nhạc sĩ Lân Cường chia sẻ. Chính vì thế, việc đưa ảnh các nhân vật đang vướng vào vòng lao lý theo nhạc sĩ là để dẫn chứng về những Đảng viên sa ngã, đồng thời sau đó phải lấy đấy làm gương.

Nhạc sĩ Lân Cường cho biết, lúc đầu ông cũng cân nhắc có nên dùng gạch chéo trên những hình ảnh minh họa đó hay không. Tuy nhiên, ông nghĩ rằng những kẻ đã làm mất hàng ngàn tỷ của nhân dân thì phải bị lên án, bị nhận diện rõ ràng.

Ông chia sẻ thêm, để tránh sự hiểu lầm, tránh để bị lợi dụng bởi những người có ý đồ xấu làm ảnh hưởng tới tâm huyết của mình cũng như ý nghĩa đấu tranh trực diện của bài hát, ông sẽ biên tập và chỉnh sửa phần minh họa này.

Tình Lê (Vietnamnet)

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG