Sunday, December 10, 2023

Khi trẻ em trở thành công cụ của linh mục Thục

Trẻ em là đối tượng đặc biệt cần được xã hội bảo vệ, quan tâm. Không phải ngẫu nhiên, từ lâu, luật pháp nước ta quy định rất chặt chẽ những nội dung liên quan đến trẻ em. Sự non nớt, ngây thơ với nhận thức chưa đủ đầy về mọi thứ xung quanh ở lứa tuổi các em đòi hỏi người lớn phải là tấm gương sáng, chuẩn mực về hành vi, ứng xử.

Khi trẻ em trở thành công cụ của linh mục Thục

Thế nhưng, đáng buồn thay, tại giáo phận Vinh, có một linh mục cực đoan thường xuyên “sử dụng”, xúi giục con trẻ vào những hành vi sai trái. Chống đối chính quyền, gây rối về ANTT, cổ suý cho hoạt động phức tạp nhằm động cơ đen tối, mọi kế hoạch mà linh mục Nguyễn Đình Thục vạch ra, đều sử dụng trẻ em tại các giáo xứ như một con bài át chủ lực. Mới đây, liên quan đến việc triển khai dự án của WHA tại Nghi Lộc, Nghệ An, linh mục Thục lại tiếp tục đưa con trẻ vào hoạt động chống phá của mình. Các em có biết WHA là gì? Những hành vi sai trái của những đối tượng cực đoan dưới sự xúi giục của linh mục Thục, liệu các em có nên học theo? Hay chăng, linh mục Thục muốn các em tiếp tục đi vào vết xe đổ của các đối tượng trên khi trưởng thành.

Bậc làm “cha”, xét cho cùng, ngoài tấm gương sáng còn là tấm lòng hy sinh vì con trẻ. Người làm cha, sẽ phải đặt quyền lợi, tương lai của con trẻ lên hàng đầu. Nhưng đáng buồn thay, tại giáo phận Vinh, có một vị linh mục vì tư lợi cá nhân, vì ý thức chống phá chính quyền đã ăn sâu vào tận xương tuỷ, lại sử dụng các em như công cụ, bức bình phong an toàn cho mọi kế hoạch của mình. Xét cho cùng, người đó có xứng làm cha, làm người đỡ đầu, dẫn dắt các em hay không? Câu hỏi này, chắc mọi người cũng đã có ý trả lời rõ ràng.

Nguồn: FB NGuyễn Thị Lý

Nguồn:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG