Wednesday, May 22, 2024

Việt Tân: giả vờ bất bạo động, vui mừng khi chiến tranh?

Trong suốt quá trình vận động đòi thả một thành viên của mình, là Châu Văn Khảm, đảng Việt Tân đã không ngừng tuyên truyền rằng họ chỉ đấu tranh bất bạo động thôi, chứ không phải là một đảng khủng bố. Nhưng tuyên bố này khá khác với những gì mà các phát ngôn của Việt Tân đang thể hiện. Cho đến nay, Việt Tân vẫn là một tổ chức cổ vũ chiến tranh và bạo lực, thậm chí muốn đem chiến tranh vào Việt Nam.

Fanpage của Việt Tân cho chúng ta vô số bằng chứng.

Chẳng hạn, hãy nhìn vào một clip được họ đăng tải lên fanpage hôm 18/06, mang tựa đề “Đây là cách binh sĩ Ukraine bắn hạ trực thăng Nga”. Clip này có cảnh khí tài của Ukraine chiến thắng khí tài của quân Nga, và mỗi tuần, Việt Tân đăng hàng chục clip có nội dung tương tự. Những bài đăng này có chút nào liên quan đến đấu tranh bất bạo động hay dân chủ ở Việt Nam không? Không, chúng thuần túy bạo lực, và chỉ nhằm tuyên truyền cho chiến thắng quân sự của một đồng minh của Mỹ. Qua các bình luận đính kèm clip, ta thấy rõ sự hả hê của nhóm người quản lý fanpage trước các chiến thắng quân sự này. Và tên hơn, họ còn dùng bài đăng này, cùng nhiều bài đăng khác tương tự, kể kêu gọi Việt Nam chuyển sang mua vũ khí Mỹ.

Việt Tân: giả vờ bất bạo động, vui mừng khi chiến tranh?

Việt Tân: giả vờ bất bạo động, vui mừng khi chiến tranh?

Ngoài ra, họ cũng đăng tải không ít bài viết kích động chiến tranh. Những bài kêu gọi Việt Nam kết đồng minh quân sự với Mỹ và “coi Trung Quốc là kẻ thù”, hoặc bài kêu gọi Việt Nam rút đại sứ ở Campuchia về nước để phản đối hợp tác quân sự giữa Trung Quốc và Campuchia chỉ là vài ví dụ.

Hoặc hãy nhìn vào bức hình phía dưới. Hằng năm, họ vẫn họp mặt để tưởng niệm và ca ngợi vụ xâm nhập về nước của Hoàng Cơ Minh, trong khi nếu xét chính tiêu chuẩn của nước Mỹ hiện nay, thì nhóm Hoàng Cơ Minh không khác gì một tổ chức khủng bố vũ trang đang trên đường xâm nhập vào Việt Nam để gây chiến.

Việt Tân: giả vờ bất bạo động, vui mừng khi chiến tranh?

Với những biểu hiện trên, dù Việt Tân vẫn “đấu tranh bất bạo động” ngoài mặt, chúng ta hiểu rằng họ luôn chờ thời cơ để giành quyền lực bằng chiến tranh. Chừng nào họ còn kỷ niệm các nỗ lực gây chiến bất thành như thể làm ngày giỗ cha, thì chừng đó thiện chí “hòa bình”, “bất bạo động” của họ còn sáo rỗng và không thực chất.

Nguồn: Loa phường

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG