Wednesday, July 24, 2024

Linh mục hay thảo khấu?

Báo Bình Phước mới đây đã có bài lên án và so sánh linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An “Linh mục mà như giang hồ, thảo khấu” trong đó lên án  linh mục này đăng bài trên facebook xuyên tạc nỗ lực cho chính quyền huyện Nghi Lộc, Nghệ An đối thoại, giải thích dân chúng về lợi ích đóng đường dân sinh cũ, mở đường mới khang trang, rộng, đẹp, hiện đại hơn là “không chân thành trong cuộc đối thoại”, “như một hình thức sửa sai để làm truyền thông lừa dối dư luận” và đe dọa cán bộ: “Đừng tính chuyện đàn áp, đe dọa dân nữa. Các ông chỉ làm cho dân thêm hận thù và nổi loạn mà thôi. Các ông nên nhớ quy luật nhân – quả là có thật. Gieo gió ắt sẽ gặt bão. Đời cha ăn mặn thì đời con cháu các ông nhất định sẽ khát nước”….

Thậm chí, trong buổi đối thoại với người dân xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc hôm 20/5 vừa qua, linh mục này phồng mang trợn mắt uy hiếp rằng: “Con đường gắn với tuổi thơ, ký ức của nhiều người dân giáo xứ Bình Thuận nên phải được giữ lại bằng mọi giá, kể cả đổ máu”. Trong buổi đối thoại kể trên, lẽ ra ông ta chỉ dự với tư cách một công dân, song clip trên mạng cho thấy ông ta luôn thể hiện vai trò cha xứ để ép giáo dân phát biểu. Và đương nhiên những ai bị vị linh mục này xướng tên sẽ phải nói theo giọng điệu của ông ta. Nguyễn Đình Thục vừa liên tục livestream vừa mạt sát, chửi bới chính quyền, kêu gọi giáo dân cầm tờ giấy A4 ghi những câu phản đối như đi biểu tình. Những tên “tay chân” thân tín của linh mục Thục thì hò hét, vừa kích động đám đông vừa đe dọa những người không thể hiện thái độ chống đối chính quyền.

Linh mục hay thảo khấu?

Được biết trước đó, cũng vì cố giữ một con đường dân sinh cũ để gây khó dễ cho chủ đầu tư và chính quyền địa phương, không ai khác mà chính người dân xã Nghi Thuận đã bỏ lỡ 2 dự án có mức đầu tư lên đến 600 triệu USD. Vậy là vì nghe theo lời xúi giục của những kẻ chống phá mà nổi đình nổi đám là linh mục Nguyễn Đình Thục, chính người dân nơi đây đã đánh mất cơ hội có việc làm mới ngay tại nơi mình sinh sống khi dự án không thể triển khai.

Đây không phải lần đầu linh mục này kích động giáo dân chống phá chính sách có lợi cho dân trong vùng nói chung và giáo dân của ông ta nói riêng. Mọi hoạt động cảu ông này từ nhiều năm qua đã thể hiện sự đối đầu, cực đoan, quá khích, băm trợn…bất chấp thủ đoạn để kích động, ép buộc, khống chế giáo dân phải nghe theo ông ta.Chẳng hạn như:

1. Tháng 7/2012, linh mục Thục bất chấp quy định pháp luật của nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Lm Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Sau sự việc Tổng Giám mục Xã Đoài đã buộc phải chuyển Linh mục Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu.

2. Tháng 1/2013; mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do lãng xẹt chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa.

3. Sự việc liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung; trong khi chính quyền, nhà nước đang tập trung giải quyết những thiệt hại; lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp. Hẳn nhiều người chưa quên hình ảnh linh mục Nguyễn Đình Thục đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm loa phóng thanh, miệng không ngừng tuôn ra những lời lẽ như đám thảo khấu, giang hồ để chỉ đạo giáo dân chiếm lĩnh quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quỳnh Lưu, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trong vụ đi kiện Formosa hồi năm 2016.

Thậm chí vì mục đích chống chính quyền, cuối năm 2016, Nguyễn Đình Thục sang Đài Loan dưới danh nghĩa đi kiện Fomorsa nhưng nếu để ý các bạn sẽ thấy rõ linh mục Thục đang đi đêm với tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta ai cũng biết linh mục Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan là một tên Việt Tân đầu sỏ đã nhiều lần tuyển, chấm chọn các đầu mối trong nước nhằm chống Nhà nước Việt Nam.

Nhìn toàn bộ quá trình, bất cứ ai thấy rõ bộ mặt thật của linh mục Nguyễn Đình Thục: một kẻ phản động đang câu kết với các tổ chức, cá nhân phản động chống đối Nhà nước. Bổn phận cao cả của một linh mục chân chính là phải chăm lo cuộc sống ấm no, bình yên của người dân, song Nguyễn Đình Thục lại cùng các thế lực thù địch tìm mọi cách để phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Vậy Nguyễn Đình Thục có còn đủ tư cách là một linh mục để người dân tin theo hay không và những hành vi vi phạm pháp luật của cần được xử lý nghiêm minh./.

Nguồn: Loa phường

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG