Monday, July 22, 2024

Nổ lớn làm hơn 50 người thiệt mạng tại nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan

Ngày 29-4, một vụ nổ lớn làm hơn 50 người thiệt mạng sau một buổi cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kabul, thủ đô Afghanistan, vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công nhắm vào thường dân tại Afghanistan trong tháng lễ Ramadan.

Những người đàn ông chạy khỏi khu vực gần nơi xảy ra vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo Khalifa Sahib ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 29-4 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Khalifa Sahib ở phía tây Kabul ngày 29-4 khi các tín đồ dòng Sunni tập trung cho buổi cầu nguyện ngày thứ sáu.

Người đứng đầu nhà thờ Khalifa Sahib, ông Sayed Fazil Agha, cho biết một kẻ đánh bom tự sát đã tham gia buổi cầu nguyện cùng các tín đồ. “Khói đen bốc lên và lan ra, thi thể ở khắp nơi”, ông Agha cho biết.

Ông Agha nói dù bản thân may mắn sống sót, song các cháu trai của ông nằm trong số những người thiệt mạng sau vụ đánh bom.

Trong khi đó, cư dân Mohammad Sabir nói ông thấy nhiều người bị thương đã được đưa lên xe cấp cứu. “Vụ nổ rất lớn, tôi cứ nghĩ tôi đã bị thủng màng nhĩ”, ông Sabir cho biết thêm.

Giới chức Afghanistan cho biết số người chết được xác nhận đến nay là 10 người. Trong khi đó, Reuters dẫn nguồn tin y tế cho biết các bệnh viện tại Kabul đã tiếp nhận 66 thi thể và 78 người bị thương.

Mỹ và phái bộ Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Afghanistan đã lên án vụ tấn công nói trên, cho biết có ít nhất 2 nhân viên LHQ và gia đình của họ đã ở trong nhà thờ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Phát ngôn viên của chính quyền Taliban Zabihullah Mujahid ra thông báo lên án vụ nổ, cho biết chính quyền sẽ tìm ra và trừng phạt những thủ phạm.

Hiện vẫn chưa rõ ai chịu trách nhiệm cho vụ tấn công nói trên.

Theo Reuters, có hàng loạt vụ tấn công nhắm vào dân thường Afghanistan trong những tuần qua. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm một số trong những vụ này.

Riêng tháng 4, bệnh viện Cấp cứu (Emergency Hospital) đã điều trị hơn 100 bệnh nhân bị thương từ các vụ tấn công tại Kabul.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG