Thursday, June 20, 2024

Thụy Sĩ ngăn Đức chuyển giao đạn xe tăng cho Ukraine

Thụy Sĩ bác bỏ đề nghị của Đức về cung cấp đạn xe tăng cho Ukraine bởi luật pháp nước này cấm chuyển giao khí tài quân sự vào vùng chiến sự.

Thụy Sĩ vừa từ chối cho phép Đức chuyển giao đạn xe tăng Marder do Thụy Sĩ sản xuất cho Ukraine, Reuters ngày 24/4 đưa tin.

Ảnh minh họa

Xe tăng Marder do tập đoàn chế tạo vũ khí Đức Rheinmetall RHMG.DE sản xuất. Tuy nhiên, loại đạn sử dụng trên xe tăng Marder lại được sản xuất tại Thụy Sĩ. Luật pháp Thụy Sĩ quy định cấm tái xuất khẩu khí tài quân sự vào khu vực có chiến sự.

Trước đó, báo SonntagsZeitung dẫn lời người phát ngôn Ban thư ký nhà nước Thụy Sĩ về quan hệ kinh tế (SECO) cho hay nước này đã nhận được hai đề xuất từ Đức liên quan việc chuyển giao đạn dược cho Ukraine.

“Cả hai đề nghị của Đức đều bị bác bỏ, xét đến tình trạng trung lập của Thụy Sĩ và nghĩa vụ bắt buộc từ chối theo quy định của luật về vật liệu chiến tranh”, người phát ngôn SECO cho hay.

nga tan cong ukraine anh 1
Xe tăng Marder do Đức sản xuất sử dụng đạn chế tạo tại Thụy Sĩ. Ảnh: AP.

Dù duy trì tư cách trung lập suốt hàng chục năm, Thụy Sĩ đã thông qua các biện pháp trừng phạt Nga do phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine. Tuy vậy, Thụy Sĩ khẳng định nước này sẽ không cung cấp vũ khí cho các vùng chiến sự.

Trước đó, Thụy Sĩ cũng đã từ chối đề nghị của Ba Lan về việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine.

Minh Tú

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG