Monday, June 24, 2024

Diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự Nga – Ukraine trưa ngày 04/04

CNN dẫn cập nhật mới nhất từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết chiến sự vẫn đang hết sức ác liệt và Nga dồn dập không kích Mariupol, thành phố cảng chiến lược ở miền Nam Ukraine.

Thông tin tình báo mới nhất mà Bộ Quốc phòng Anh thu thập được cho biết chiến sự tại chảo lửa Mariupol, thành phố cảng chiến lược ở miền Nam Ukraine, nơi đang bị bao vây toàn diện, vẫn tiếp tục diễn ra quyết liệt.

Thành phố này đang phải hứng chịu những đòn không kích dồn dập, trong khi đó, các lực lượng vũ trang Nga với chủ công là đặc nhiệm Chechnya đang cố gắng quét sạch những cứ điểm phòng thủ cuối cùng của quân Ukraine. Nga được cho là đã kiểm soát tới hơn 95% diện tích thành phố này.

Bất chấp cảnh đổ nát do chiến sự, cuộc sống đang dần trở lại với thành phố Mariupol. Ảnh: Alexander Ermochenko/Reuters

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh giao tranh đang hết sức ác liệt ở Mariupol khi “quân Nga nỗ lực chiếm giữ hoàn toàn thành phố” dưới sự yểm trợ hỏa lực đường không ở mức cao nhất.

Khu vực nhà máy thép, nơi được cho là có rất nhiều hầm ngầm trở thành cứ điểm phòng thủ mạnh nhất của lực lượng Ukraine. Dù bị vây hãm nhiều ngày nay nhưng họ quyết không đầu hàng, bất chấp việc Nga dùng cả pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A.

Thông tin mới nhất cho biết, Nga đã điều lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Omon tới Mariupol với quyết tâm cao nhất là diệt bằng được những ổ đề kháng còn lại của quân Ukraine.

Omon là đơn vị cảnh sát đặc nhiệm hết sức tinh nhuệ, với chức năng giải quyết các tình huống phức tạp, các ứng cử viên phải qua vòng tuyển chọn, và lợi thế thuộc về những ai từng phục vụ tại các đơn vị lính dù hoặc đặc nhiệm của quân đội.

Lực lượng này được trang bị mạnh, có kinh nghiệm đánh cận chiến trong không gian nhỏ, hẹp, do vậy nếu tham chiến ở Mariupol, rất có thể những ổ đề kháng cuối cùng của quân Ukraine sẽ sớm bị quét sạch.

Tính tới tối qua, tình hình chiến sự tại Mariupol đang diễn ra như sau: ở hữu ngạn, các trận đánh chính ở khu vực Primorsky, nơi tập hợp các Lực lượng Vũ trang Ukraine thực tế bị cắt thành hai phần. Ở phía bên trái, các khu ở khu vực Phố Taganrogskaya đang được dọn dẹp. Giao tranh cũng đang diễn ra trên lãnh thổ Azovstal.

Lực lượng đặc nhiệm Omon của Nga đã có mặt ở Mariupol.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG