Home Tin tức Trong nước Giám đốc điều hành COVAX: Việt Nam xuất sắc trong công tác tiêm phòng Covid-19

Giám đốc điều hành COVAX: Việt Nam xuất sắc trong công tác tiêm phòng Covid-19

0

Việt Nam đã đạt thành công “xuất sắc” trong triển khai chiến dịch tiêm ngừa Covid-19 cho người dân, với tỷ lệ bao phủ vaccine rộng rãi trong nhóm người cao tuổi, người có nguy cơ lây nhiễm cao cũng như các nhóm dân số khác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Aurelia Nguyen, Giám đốc điều hành Chương trình COVAX

Đây là nhận định của bà Aurelia Nguyen, Giám đốc điều hành Chương trình COVAX, trong thông báo phát ngày 1/4, tròn 1 năm kể từ khi Việt Nam được nhận lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên từ cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu này.

Chúc mừng người dân và Bộ Y tế Việt Nam, Giám đốc điều hành COVAX nhấn mạnh, trong năm qua, Việt Nam đã thực hiện các chiến lược có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo đảm cam kết phân phối vaccine công bằng.

Theo bà Aurelia Nguyen, thành công của Việt Nam đến từ việc triển khai đồng bộ các sáng kiến như tổ chức các điểm tiêm chủng rộng rãi trên toàn quốc, qua đó giúp một tỷ lệ lớn dân số được bao phủ vaccine chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Lúc cao điểm, có tới hơn 2,1 triệu liều đã được tiêm chỉ trong 1 ngày.

Lô vaccine phòng Covid-19 được phân phối cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. (Ảnh: UNICEF Việt Nam)

Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được tổng cộng hơn 64 triệu liều vaccine Pfizer, AstraZeneca và Moderna thông qua cơ chế COVAX.

Thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đến 14h ngày 1/4, cả nước đã tiêm 206,338,189 liều vaccine phòng COVID-19.

Theo Bộ Y tế sắp tới sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong tháng 4/2022.

Minh Tâm

Theo: Cánh cò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here