Sunday, July 21, 2024

Xung đột Nga-Ukraine: Mỹ yêu cầu công dân lập tức rời khỏi 2 nước này

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, tất cả công dân Mỹ hiện ở Nga và Ukraine nên rời khỏi hai nước này ngay lập tức.

Mỹ yêu cầu công dân lập tức rời Nga, Ukraine
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: RT

Theo hãng tin CBS và RT, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói tại một cuộc họp báo ở Foggy Bottom rằng “tất cả công dân Mỹ ở Nga và Ukraine nên khởi hành ngay lập tức”.

Khuyến cáo đi lại với Nga được cập nhật vào ngày 30/3 và yêu cầu công dân Mỹ rời nước này ngay. Trong khi đó, khuyến cáo đi lại với người Mỹ ở Ukraine được cập nhật trước đó một ngày và chỉ yêu cầu người Mỹ ở đây đăng ký với đại sứ quán.

Trước đó, cả Nga và Ukraine đều thuộc nhóm 4 không đi lại trong hơn một năm, theo khuyến cáo của Mỹ vì đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Trang web khuyến cáo đi lại của Mỹ viết, không nên tới Nga do quân đội Nga đã tấn công Ukraine, các chuyến bay ra và vào Nga bị hạn chế, việc hỗ trợ công dân của Đại sứ quán Mỹ tại Nga bị hạn chế… Ngoài ra, các thẻ tín dụng của Mỹ không còn được chấp nhận tại nga, tùy chọn chuyển tiền điện tử từ Mỹ rất hạn chế do các lệnh trừng phạt áp dụng với ngân hàng Nga.

Các khuyến cáo mới được đưa ra sau khi một nhà ngoại giao Mỹ tới thăm ngôi sao bóng rổ Brittney Griner, người bị giam giữ ở Nga hơn một tháng. Grinner, người từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic và là nhà vô địch WBNA, đã bị bắt tại sân bay Moscow ngày 17/2 vì mang thuốc lá điện tử chứa dầu cần sa trong hành lý.

Hoài Linh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG