Monday, July 22, 2024

Phó Thủ tướng yêu câu tháo gỡ vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các cơ quan chức năng tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thi công đường cao tốc Bắc – Nam. 

Trong các ngày gần đây, trên một số trang tin truyền thông phản ánh tình trạng giá nguyên vật liệu tăng cao; người dân cản trở máy móc vào mỏ đất khai thác vật liệu; năng lực một số nhà thầu yếu kém… đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công Dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Phó Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ cao tốc Bắc - Nam 1
Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương gỡ vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, kịp thời xử lý, tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc theo phản ánh nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Phấn đấu năm 2022, hoàn thành 361 km đường cao tốc trục Bắc – Nam.

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 là công trình trọng điểm quốc gia, được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, là mong mỏi của nhân dân cả nước.

Thời gian qua, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành họp giao ban hằng tháng với các địa phương để cùng nhau giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc Dự án. Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản xong. Chính phủ đã ban hành 2 Nghị quyết về cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác, nâng công suất khai thác các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho dự án.

Phó Thủ tướng giao các địa phương đã tổ chức thực hiện hiệu quả 2 nghị quyết này với mục tiêu từ nay đến cuối năm 2022 hoàn thành 361 km đường cao tốc, đưa vào khai thác, sử dụng.

Tùng Lâm 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG