Sunday, July 21, 2024

Vàng tăng như vũ bão, vượt đỉnh 67 triệu đồng/lượng

Vàng tăng như vũ bão, vừa lấy lại mốc 66 triệu đồng/lượng, chỉ sau một ngày, giá vàng miếng SJC đã tăng vọt lên hơn 67 triệu đồng/lượng, đắt chưa từng có.

Lúc 9h25 sáng 2/3, giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,55 – 67,35 triệu đồng/lượng (mua – bán), tại TP.HCM. Trong khi đó, giá giao dịch tại Hà Nội tương ứng là: 66,55 – 67,37 triệu đồng.

Như vậy, so với đầu giờ sáng qua, mỗi lượng vàng đã tăng tới 1,2 triệu đồng, ở cả chiều mua và chiều bán. Còn so với giá cuối giờ chiều qua, giá vàng cũng tăng 900.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Giá vàng SJC đang cao nhất lịch sử.

Mức tăng này đẩy giá vàng lên đỉnh cao nhất chưa từng có trong lịch sử. Hiện, khoảng cách giữa giá mua – bán cũng đang rất cao, lên đến 800.000 đồng/lượng, cảnh báo sự rủi ro tiềm ẩn với những người có ý định “lướt sóng”.

Tương tự, giá vàng đang được Công ty Phú Nhuận PNJ niêm yết ở mức 65,65 – 66,4 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Giá vàng trong nước tăng nhanh do tác động của giá thế giới.

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco đang ở mức cao 1.945,8 USD/ounce, tăng mạnh 37 USD so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trở lại sau vài phiên điều chỉnh giảm do giới đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn trong bối cảnh Nga bị áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế.

Nhận định về giá vàng trong tương lai, Ngân hàng Goldman Sachs cho rằng, mặt hàng trú ẩn an toàn sẽ có một đợt phục hồi lớn hơn nhiều với dự báo giá có thể bứt phá lên mức 2.150 USD/ounce. Theo lý giải của các chuyên gia Goldman Sachs, vàng sẽ đóng vai trò trung tâm trong căng thẳng này khi Nga chuyển sang sử dụng kim loại quý để làm đòn bẩy.

Còn chuyên gia Pierre Lassonde, CEO của Firelight Investments, cựu Chủ tịch Hội đồng vàng thế giới nhận định, trong trung hạn, vàng sẽ tiến tới mốc 2.200 – 2.400 USD/ounce. Thậm chí, cựu Chủ tịch Hội đồng vàng thế giới cho rằng, nếu thị trường chứng khoán giảm 30% thì giá vàng sẽ tăng gấp 5 lần – ở mức 10.000 USD/ounce, có khả năng cao sẽ xảy ra trong 5 năm tới.

Tuy nhiên, nhiều dự báo khác lại cho rằng, nếu Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận ngừng bắn, tâm lý thị trường chắc chắn được cải thiện và giá vàng có thể giảm sâu.

Trâm Anh 

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG