Tuesday, May 21, 2024

Giao tranh ác liệt, Ukraine bắn rơi siêu máy bay IL-76 của không quân Nga

Tổng thống Ukraine: ‘Đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống’

Tổng thống Zelensky đã nói lời tạm biệt với các nhà lãnh đạo châu Âu trong một cuộc họp trực tuyến rằng “đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống”.

Tờ The Times of Israel đưa tin tại cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo châu Âu vào tối 24-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói rằng “đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống”.

Nhà ngoại giao này cho biết tại cuộc họp, ông Zelensky đã thúc giục các nhà lãnh đạo châu Âu thực hiện các bước kế tiếp để đối phó với Nga. Cuộc họp kết thúc với quyết định áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung chống lại Nga.

Thủ tướng Italia Mario Draghi, người có mặt trong cuộc họp nói trên đã thông báo với quốc hội Italia vào ngày 25-2 rằng ông Zelensky hiện đang ẩn náu tại thủ đô Kiev.

“Chúng tôi dự định trao đổi qua điện thoại vào sáng nay nhưng ông ấy không có thời gian” – ông Draghi nói.

Cũng có mặt tại cuộc họp, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson nói với truyền thông Thụy Điển rằng “đây có thể là lần cuối chúng tôi nhìn thấy ông Zelensky”.

Trong một động thái mới nhất, một đoạn video ngắn được đăng tải trên trang Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine cho thấy sự xuất hiện của Tổng thống Zelensky ở thủ đô Kiev cùng với các quan chức cấp cao của chính phủ Ukraine.

“Tất cả chúng tôi đều ở đây để bảo vệ nền độc lập của chúng tôi, đất nước của chúng tôi! Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như thế” – ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky: Đêm nay sẽ vô cùng khó khăn

“Người dân Kyiv hãy chú ý. Chúng ta không thể để mất thủ đô. Đêm nay, lính Nga sẽ tràn vào”, Tổng thống Zelensky nói trong video.

Trong bài phát biểu trước người dân Ukraine vào khuya 25/2 (giờ địa phương), Tổng thống Zelensky cho biết “tình hình đêm nay sẽ rất khó khăn. Đối phương sẽ dùng mọi lực lượng có thể để bẻ gãy sự kháng cự của người Ukraine”. Nhưng ông cho rằng “chúng ta phải trụ vững” và “vận mệnh của Ukraine sẽ được quyết định ngay tại lúc này”, theo CNN.

Tổng thống Zelensky cho biết ông đã nói chuyện với một số nhà lãnh đạo thế giới và nhận được “nhiều sự giúp đỡ hơn” trong bối cảnh Nga tấn công.

Ông cho biết đã trao đổi với Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng như các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Hà Lan. “Tôi nhận nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ hơn, hỗ trợ đáng kể. Tôi cảm ơn tất cả nhà lãnh đạo và đặc biệt là Tổng thống Biden”, ông nói.

Tổng thống Zelensky nói ngày vừa qua “là một ngày khó khăn nhưng tràn đầy sự dũng cảm. Chúng ta đang chiến đấu vì tổ quốc ở mọi phía: Ở miền Nam, Đông, Bắc và ở nhiều thành phố khác trong đất nước xinh đẹp của chúng ta”.

Đồng thời, ông Zelensky cho biết Ukraine “cũng đang chiến đấu trên mặt trận ngoại giao”. “Số lãnh đạo quốc tế tôi chưa nói chuyện còn dễ đếm hơn”, ông nói.

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG