Monday, June 17, 2024

Cần lên án những hành vi phá hoại việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

Cần lên án những hành vi phá hoại việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

Trong những ngày này, khắp các địa phương trên cả nước nô nức ngày hội tòng quân, các thanh niên mọi nẻo đường Tổ quốc háo hức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đã có rất nhiều hình ảnh đẹp trong ngày hội tòng quân. Đó là những gương mặt háo hức cua các tân binh. Đó là những thanh niên dù đã học xong tấm bằng thạc sĩ vẫn xung phong lên đường nhập ngũ. Đó là những cô gái không hề yếu đuối xung phong vào quân ngũ. Đó là những người thanh niên Công giáo ở một giáo phận ở Thái Bình xung phong lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Những hình ảnh đó tạo nên một không khí ngày hội tòng quân thật hào hứng, phấn khởi.

Ấy thế nhưng, bên cạnh những hình ảnh đẹp đó thì cũng có những hình ảnh vô cùng xấu xí, thậm chí có thể nói là phản cảm.

Có những thanh niên cầm những băng rôn, khẩu hiệu với những câu bông đùa rất vô ý thức như: người yêu các đồng chí để tôi lo; nhận giữ người yêu giá rẻ; nhận giữ hộ người yêu…

Có thể với các thanh niên này, họ xem đây là một trò đùa.Nhưng dưới góc độ nhận thức và ý thức, thì đây là một trò đùa vô ý thức và thể hiện một tư duy ấu trĩ, non kém về nhận chính trị.

Đúng là chúng ta có không khí nô nức của ngày hội ra quân. Thế nhưng cũng không thể phủ nhận, trong số các thanh niên lên đường nhập ngũ đó, có những người đang tạm chia tay người yêu để đi thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Họ có buồn không? Buồn chứ. Họ có nhớ không, nhớ chứ? Bởi họ cũng là con người, vì trách nhiệm với Tổ quốc mà họ gác lại tình riêng để lên đường.

Thế thì đáng lẽ các bạn nên động viên họ chứ không phải bằng những câu đùa tai quái và vô ý thức như thế. Đùa bằng những câu đó, như xát muối vào nỗi buồn của họ, ảnh hưởng đến tâm lý tòng quân của họ.

Đáng buồn hơn, không chỉ có mấy thanh niên trẻ trâu đi đùa, ngay cả báo Thanh niên cũng giật một tít bài: Anh đi nghĩa vụ quân sự về, em còn thương anh không???

Đúng là một điệu bolero cải lương không hơn không kém.

Những điều này không có ý nghĩa tích cực. Thậm chí nếu nâng cao quan điểm, có thể xem như là hành vi phá hoại việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự.

Thiết nghĩ các lực lượng chức năng cũng nên có những động thái mạnh để chấn chỉnh vấn đề này.

Và hơn ai hết, mong những ai đang thực hiện những hành vi đầu đất kiểu này thì nên chấm dứt ngay thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG