Wednesday, May 22, 2024

Tân Đại sứ Mỹ viết thư pháp, khai bút đầu xuân Nhâm Dần

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, người vừa tới Hà Nội trước Tết Nguyên Đán, đã viết thư pháp bằng tiếng Việt để khai bút đầu xuân Nhâm Dần.

Theo thông cáo báo chí ngày 3/2 của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã viết thư pháp để thực hiện một truyền thống của người Việt nhân dịp đầu năm mới: Khai bút đầu xuân.

Đại sứ Knapper đã viết thông điệp “Xin chào Việt Nam” lên tờ giấy đỏ.

Tân Đại sứ Mỹ viết thư pháp bằng tiếng Việt, khai bút đầu xuân Nhâm Dần

Trước đó, tân Đại sứ Knapper đã gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 tới người dân Việt Nam, sau khi ông tới Hà Nội chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

“Tôi và gia đình chúc các bạn một năm mới mạnh khỏe, an khang, và thịnh vượng!”, Đại sứ Marc Knapper viết trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sáng ngày 1/2 (tức ngày mồng 1/1 của năm Nhâm Dần 2022).

Tân Đại sứ Mỹ viết thư pháp bằng tiếng Việt, khai bút đầu xuân Nhâm Dần

Ông Knapper đã tới Hà Nội tuần trước, ngay trước Tết Nguyên Đán, để bắt đầu nhiệm kỳ mới.

Trước đó, vào ngày 17/12/2021, Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn ông Knapper làm Đại sứ tại Việt Nam, 8 tháng sau khi được Tổng thống Joe Biden đề cử. Ông Knapper kế nhiệm ông Daniel Kritenbrink, người đã hết nhiệm kỳ hồi tháng 4/2021 sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam.

Ông Knapper là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Trước khi được phê chuẩn làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại Bộ Ngoại giao Mỹ và có nhiều kinh nghiệm về châu Á.

Ông Knapper có bằng cử nhân Đại học Princeton và bằng thạc sĩ Trường Cao đẳng Lục quân Mỹ. Ông cũng từng học tập tại Đại học Tokyo, tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhật Bản của Cao đẳng Middlebury và chương trình đào tạo của Viện Công nghệ Massachusetts. Ông có thể nói tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG