Wednesday, November 29, 2023

Lời hứa của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 26/7/2021, đúng thời điểm COVID-19 hoành hành, được QH khóa XV bầu làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026, sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu trước Quốc hội, truyền hình trực tiếp đến toàn dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình “Xuân quê hương”

Bài phát biểu của tân Chủ tịch nước có một điểm rất đặc biệt, là nhắc đến yếu tố thời sự “nóng” nhất không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Đại dịch COVID-19, xét trên nhiều phương diện, được Chủ tịch nước đánh giá “nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử nhân loại”.

Chủ tịch nước: ““Ý Đảng – Lòng Dân” là cội nguồn sức mạnh đưa đất nước vững bước tiến về phía trước”.

Trước thử thách này, Chủ tịch nước vẫn khẳng định: “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù khó khăn hay thuận lợi, Chủ tịch nước luôn gìn giữ phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng các giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa, truyền thống thiêng liêng dân tộc; vì sự phát triển lớn mạnh, toàn diện, bền vững của đất nước”.

Dẫn lời Bác Hồ dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công”, Chủ tịch nước tin tưởng: “Tôi xin bày tỏ niềm tin vào sức mạnh Diên Hồng của dân tộc ta, tinh thần đoàn kết vô địch của nhân dân ta; niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ, của tất cả chúng ta về một Việt Nam tất thắng trong kiểm soát, đẩy lùi đại dịch”.

Lời hứa trong lễ tuyên thệ của tân Chủ tịch nước còn gây xúc động khi ông nói những lời cụ thể chân tình. Được sự tín nhiệm của cử tri hai huyện “cái nôi cách mạng miền Nam” là Hóc Môn (18 thôn vườn trầu) và Củ Chi (đất thép Thành đồng) bầu làm ĐBQH khóa XV, thuộc Đoàn ĐBQH TP HCM, Chủ tịch nước nói “Đây thực sự là vinh dự trong trách nhiệm”. Vì “mọi thành quả của chúng ta sẽ không bao giờ trọn vẹn khi những địa phương, những vùng đất giàu truyền thống cách mạng vẫn chưa phát triển tương xứng với bề dày lịch sử, tiềm năng”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch nước hứa: “Tôi sẽ nỗ lực cùng QH, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị theo sát việc thực hiện tầm nhìn, đường lối, chiến lược phát triển toàn diện đất nước, với tinh thần không để một người dân nào bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là ở những địa phương nghèo, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Trong bất kỳ trọng trách nào Đảng, QH, nhân dân giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn gìn giữ sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “Ý Đảng – Lòng Dân”, coi đó là cội nguồn sức mạnh đưa đất nước vững bước tiến về phía trước”.

Cùng với những cố gắng không mệt mỏi đưa nhiều triệu liều vaccine trở về cùng mỗi chuyến công tác khắp nơi trên thế giới trở về trong chiến lược “ngoại giao vaccine”; cùng với những chuyến đi không ngại những nguy hiểm lây lan vào từng tâm dịch thị sát tình hình, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; cùng với những chuyến công du nước ngoài nâng cao vị thế ngoại giao Việt Nam, thời gian đã khẳng định giá trị những lời hứa của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Mai Long

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG