Tuesday, February 27, 2024

Tên lửa Javelin và bệ phóng đã có mặt ở Ukraine

Một máy bay của Mỹ chở các thiết bị quân sự bao gồm tên lửa chống tăng Javelin, bệ phóng, đạn dược… đã hạ cánh ở Kiev vào ngày 25/1.

Lính Ukraine đón lô hàng viện trợ quân sự từ Mỹ tại sân bay quốc tế Boryspil, ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Đây là lô hàng thứ ba nằm trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ đưa ra để giúp Ukraine chống đỡ trước nguy cơ tấn công từ Nga.

“Các đối tác của chúng tôi đang tăng cường hỗ trợ quân sự. Hôm nay chúng tôi đón chuyến bay thứ ba từ Mỹ, là một phần của sự trợ giúp này”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov nói với các phóng viên trước khi máy bay hạ cánh, Reuters đưa tin.

“Javelin đã đến Kiev! Một lô hàng mới trong chương trình hỗ trợ an ninh gồm bệ phóng và tên lửa. Chúng tôi mong đợi chuyến bay thứ 4 sẽ sớm đến. Cảm ơn đối tác chiến lược của chúng tôi”, ông Reznikov cho biết thêm trên Twitter.

Mỹ là một trong những quốc gia hỗ trợ Ukraine mạnh mẽ nhất nhằm cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công từ Nga. Moscow đang duy trì lực lượng quân đội đông đảo gần biên giới với Ukraine, làm dấy lên lo ngại về một cuộc tấn công quân sự, bất chấp nước này khẳng định không có kế hoạch phát động chiến tranh.

Nhà Trắng cam kết hỗ trợ hơn 650 triệu USD để đảm bảo an ninh và quốc phòng cho Ukraine trong năm qua. Đến nay, Mỹ đã chi tổng cộng hơn 2,7 tỷ USD hỗ trợ Ukraine kể từ năm 2014, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG