Monday, February 26, 2024

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam. Đây là một trong các nội dung báo cáo tại buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với công ty.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam ngày 19-1 – Ảnh: TTXVN

Chiều 19-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, ông Nitin Kapoor. Tham dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thủ tướng đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Tập đoàn AstraZeneca trong cuộc chiến chống COVID-19 trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh công ty AstraZeneca Việt Nam hoàn thành trước thời hạn cam kết cung ứng đầy đủ 30 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam trong năm 2021, góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công chiến lược vắc xin, kịp chuyển trạng thái sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Ông Nitin Kapoor báo cáo về công tác triển khai các thỏa thuận đã đạt được tại cuộc làm việc giữa Thủ tướng và tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca toàn cầu trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Vương quốc Anh hồi tháng 11 vừa qua.

AstraZeneca đang đẩy nhanh dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam trị giá 90 triệu USD và đang lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ vắc xin cho Việt Nam, giúp người dân Việt Nam tiếp cận tốt hơn với dược phẩm chất lượng cao được sản xuất ngay trong nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam ngày 19-1 – Ảnh: TTX

Với mong muốn đóng góp hơn nữa cho công tác phòng chống dịch COVID-19, thể hiện tình cảm của Tập đoàn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ông Nitin Kapoor cho biết tập đoàn đang xem xét tiếp tục giảm giá vắc xin cho Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị tập đoàn tích cực triển khai các dự án đầu tư đã cam kết, tiếp tục cung cấp các loại vắc xin và thuốc điều trị COVID-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5-12 tuổi.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Tập đoàn triển khai các dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ dược phẩm tại Việt Nam.

Minh Anh

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG