Wednesday, August 17, 2022

Rơi trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, ít nhất 4 người chết

Một trực thăng quân sự chở tướng Bipin Rawat, Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, rơi tại bang Tamil Nadu. Bốn người trên trực thăng đã tử nạn nhưng chưa rõ tình trạng của vị tướng.

“Một trực thăng Mi-17V5 của Không quân Ấn Độ chở theo đại tướng Bipin Rawat, đã gặp tai nạn hôm nay gần Coonoor, Tamil Nadu”, không quân Ấn Độ thông báo trên Twitter. “Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân tai nạn”.

Hiện chưa rõ tình trạng của đại tướng Rawat.

Truyền thông Ấn Độ cho biết vợ ông Rawat cũng có mặt trên trực thăng. Những người còn lại bao gồm trợ lý quốc phòng, lính biệt kích và một phi công của Không quân Ấn Độ.

Rawat, 63 tuổi, rời thủ đô New Delhi đến Sulur sáng nay. Trực thăng Mi-17V5, do Nga sản xuất, gặp nạn khi đang trên đường từ căn cứ không quân Sulur, huyện Coimbatore, đến cơ sở quốc phòng ở thị trấn Wellington, huyện Nilgiris. 4 người chết tại chỗ và ba người đã được giải cứu, nhưng danh tính chưa được công bố.

Những người bị thương đã được đưa đến Wellington, trong khi một cuộc tìm kiếm cứu hộ từ các căn cứ gần hiện trường đang diễn ra.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy đám cháy lớn tại nơi trực thăng gặp nạn trong rừng và người dân địa phương đang tham gia cứu hộ, dập lửa. Người dân đã đưa hai người bị bỏng 80% đến bệnh viện địa phương, trong khi nhiều thi thể nằm ở dốc đồi.

Trực thăng vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy tại hiện trường tai nạn. Ảnh: ANI.
Trực thăng vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy tại hiện trường tai nạn. Ảnh: ANI.

Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã được thông báo về tai nạn. Bộ trưởng Rajnath Singh sẽ sớm thông báo sự việc trước quốc hội.

Rawat là Tổng tham mưu trưởng quân đội đầu tiên của Ấn Độ, được bổ nhiệm ngày 1/1/2020, trong một trong những cuộc cải tổ quan trọng nhất của Bộ Quốc phòng Ấn Độ suốt nhiều thập kỷ. Ông rất thân cận với Thủ tướng Modi.

Hiện trường vụ tai nạn ngày 8/12. Ảnh: India Today.

Rawat xuất thân trong một gia đình quân nhân với nhiều thế hệ phục vụ trong lực lượng vũ trang Ấn Độ. Ông từng là tham mưu trưởng lục quân trong ba năm trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới.

Rawat đã chỉ huy các lực lượng ở Kashmir do Ấn Độ quản lý và dọc theo Đường kiểm soát thực tế giáp với Trung Quốc. Ông được cho là đã giảm thiểu các cuộc nổi dậy ở biên giới phía đông bắc Ấn Độ và giám sát hoạt động chống nổi dậy xuyên biên giới vào nước láng giềng Myanmar.

Tham mưu trưởng, tướng Bipin Rawat. Ảnh: PTI.

Huyền Lê (Theo AFP, Hindustan Times)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG