Wednesday, December 6, 2023

Argentina cấp phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ 3-11 tuổi

Bộ trưởng Bộ Y tế Argentina Carla Vizzotti cho biết, để có thể cấp phép vắc xin cho nhóm tuổi trên của Sinopharm, ANMAT đã xem xét và đánh giá kết quả thử nghiệm. Với khoảng 5,5 đến 6 triệu trẻ em trong độ tuổi 3-11, hiện Argentina đã có trong kho lưu trữ gần 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm khoảng 2,75 triệu liều.

Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm.

Ngày 1/10, Chính phủ Argentina cho biết Cơ quan quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y học (ANMAT) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của tập đoàn Sinopharm (Trung Quốc) cho việc tiêm chủng cho trẻ em từ 3 đến 11 tuổi, nhóm tuổi duy nhất chưa bắt đầu quá trình tiêm chủng tại quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Argentina Carla Vizzotti cho biết để có thể cấp phép sử dụng vaccine của Sinopharm cho nhóm tuổi trên, ANMAT đã xem xét và đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 đối với trẻ em tại Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), cũng như tham khảo kinh nghiệm của Chile trong việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em tại nước này.

Bộ trưởng Y tế Argentina Carla Vizzotti

Bà Vizzotti khẳng định đây là một bước tiến quan trọng trong việc triển khai chương trình tiêm chủng đại trà.

Với khoảng 5,5 đến 6 triệu trẻ em trong độ tuổi trên, hiện Argentina đã có trong kho lưu trữ gần 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm khoảng 2,75 triệu liều nữa vào tuần tới, đủ để tiêm đầy đủ hai mũi theo phác đồ cho nhóm tuổi trên trong thời gian tới.

Mới đây, Argentina cũng đã bắt đầu tiêm ngừa COVID-19 cho khoảng 5 triệu trẻ vị thành niên từ 12 đến 17 tuổi bằng các loại vaccine của Moderna và Pfizer.

Đến nay, đã có khoảng 22,4 triệu người Argentina, tương đương với 49,7% dân số, đã hoàn tất phác đồ tiêm vaccine ngừa COVID-19. Dự kiến, đến hết năm nay Argentina sẽ kết thúc chương trình tiêm chủng cho toàn bộ dân số từ 3 tuổi trở lên.

Trong thời gian vừa qua, cùng với việc chương trình tiêm vaccine đại trà được đẩy mạnh, số ca mắc COVID-19 mới tại Argentina đã giảm đang kể với mức trung bình trên dưới 1.000 ca/ngày, qua đó giúp chính phủ từng bước dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế và mở cửa trở lại hầu hết các hoạt động trong xã hội.

Đến nay, Argentina đã ghi nhận 5,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 115.000 trường hợp tử vong.

Hoài Nam

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG