Saturday, April 1, 2023

Việt Nam sơ tán 1 công dân ở Afghanistan

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã triển khai công tác bảo hộ công dân ở Afghanistan, tìm hiểu về tình hình người Việt ở Afghanistan. Đến nay chưa ghi nhận còn công dân Việt Nam tại Afghanistan.

Việt Nam sơ tán 1 công dân ở Afghanistan
Hành khách Afghanistan di chuyển tới sân bay ở thủ đô Kabul ngày 15-8 – Ảnh: REUTERS

Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam tại Afghanistan, chiều 15-8, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan theo dõi sát tình hình, khẩn trương rà soát, nắm tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây, đồng thời xây dựng kế hoạch, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan cũng đã chủ động triển khai công tác bảo hộ công dân: đăng thông báo bảo hộ công dân lên website chính thức của Đại sứ quán, trao đổi với các đầu mối liên lạc tại Afghanistan đề nghị hỗ trợ tìm hiểu thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Afghanistan”, thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Theo Đại sứ quán Việt Nam, cho đến thời điểm này chưa ghi nhận còn công dân Việt Nam tại Afghanistan.

Trước đó, ngày 3-8, Đại sứ quán đã phối hợp đưa một công dân Việt Nam làm việc cho cơ quan của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan về nước an toàn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của:

Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan: + 92 0336 3336868 (Whatsapp), hoặc + 84 936 061996 (Zalo, Viber)

Số điện thoại cố định +92 51 2655785/87 hoặc tổng đài Bảo hộ công dân của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao +84 981 848484.

Tình hình Afghanistan đang diễn biến phức tạp trong ngày 15-8, khi lực lượng Taliban được cho nhiều khả năng sẽ kiểm soát thủ đô Kabul.

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Abdul Sattar Mirzakwal khẳng định Kabul sẽ không bị tấn công và việc chuyển giao sẽ diễn ra trong hòa bình. Phía Taliban cũng nói họ muốn một cuộc chuyển giao trong hòa bình.

NHẬT ĐĂNG

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG